Vệ sinh bướm ga có thực sự quan trọng

Qua thời gian, cặn bẩn tích tụ ở bộ phận họng ga gây ra sự tích tụ muội than đen trong ống hút và quanh bướm ga. Nếu để tình trạng này tiếp diễn động cơ của bạn sẽ gặp vấn đề gì? Tham khảo ngay dịch vụ vệ sinh bướm ga tại Thiện Auto  nhé!

Vệ sinh bướm ga ô tô là gì?

Bướm ga ô tô hay còn gọi là họng ga

Bướm ga ô tô hay còn gọi là họng ga

Bướm ga ô tô là chi tiết máy thực hiện nhiệm vụ đưa không khí đi vào buồng đốt. Chi tiết này được đặt ở đầu ống góp hút chứa không khí trước khi đi vào động cơ. Khi tài xế đạp ga, bướm ga rẽ mở rộng theo việc đạp chân ga ít hay nhiều của tài xe. Không khí sau đó được đưa vào ống góp hút, lọc gió, … 

Qua thời gian xe hoạt động, phụ tùng này của xe sẽ bị tích tụ bụi từ môi trường và muội carbon do quá trình đốt cháy. Khi kiểm tra bướm ga, chúng ta sẽ thấy muội đen bám trong ống hút và quanh bướm ga. Nếu tình trạng bám muội than kéo dài có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe.

Vì sao cần vệ sinh bướm ga ô tô?

Vệ sinh bướm ga ô tô bị cặn bẩn bám đầy

Vệ sinh bướm ga ô tô bị cặn bẩn bám đầy

Sau một thời gian xe vận hành, bướm ga ô tô bị cặn bẩn bám đầy khiến cho khả năng mở rộng của bướm ga không ổn định. Do đó cần vệ sinh họng ga ô tô đúng quy định để không gặp các vấn đề sau: 

Xe bị chết máy

Bướm ga bị bẩn khiến lượng không khí đi vào trong động cơ không đạt chuẩn dẫn tới tốc độ không tải quá thấp. Điều này chính là một trong những lý do khiến cho xe bị chết máy đột ngột. 

Xe gặp khó khăn khi tăng tốc

Hỗn hợp không khí và nhiên liệu vào động cơ chính là yếu tố chính giúp xe tăng tốc. Tuy nhiên, khi bướm ga bị đóng cặn bẩn, xe không nhận đủ lượng không khí dẫn tới quá trình đốt cháy nhiên liệu mất nhiều thời gian khiến xe khó tăng tốc. 

Tiêu hao nhiên liệu

Bướm xăng bẩn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đến khả độ ổn định của động cơ. Chẳng hạn như lượng xăng được phun ra không đạt tiêu chuẩn và lượng không khí vào buồng đốt không đủ chính là nguyên nhân gây ra hao hụt nhiên liệu. 

Khi nào cần vệ sinh bướm ga cho ô tô của mình?

Bướm ga điều chỉnh lượng không khí trước khi đi vào buồng đốt

Bướm ga điều chỉnh lượng không khí trước khi đi vào buồng đốt

Bướm ga có nhiệm vụ điều chỉnh lượng không khí trước khi đi vào buồng đốt. Sau một khoảng thời gian dài, họng ga có thể bị tắc nghẽn, bẩn và không hoạt động như mong đợi. 

Theo các nhà sản xuất xe hơi, anh em nên làm sạch bướm ga sau 160.000 km. Nhưng để xe luôn vận hành tốt nhất thì vệ sinh họng ga sau 30.000 km – 40.000 km là lựa chọn tốt nhất.

Vệ sinh bướm ga ô tô tại Thiện Auto có gì?

Thiện Auto là đơn vị hàng đầu trong vệ sinh, bảo dưỡng

Thiện Auto là đơn vị hàng đầu trong vệ sinh, bảo dưỡng

Thiện Auto là đơn vị hàng đầu trong vệ sinh, bảo dưỡng và chăm sóc ô tô tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc bảo dưỡng và vệ sinh ô tô như vệ sinh nội thất, vệ sinh khoang máy, vệ sinh dàn lạnh, vệ sinh họng ga, …

Vệ sinh bướm ga tại Thiện Auto được thực hiện bằng kỹ thuật viên có tay nghề cao và sử dụng dung dịch vệ sinh chính hãng của Wurth. Thời gian vệ sinh nhanh chóng và vẫn đảm bảo họng ga được vệ sinh sạch sẽ.

Ngoài chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, Thiện Auto còn là đơn vị phân phối các phụ kiện, phụ tùng, đồ chơi ô tô chất lượng cao, giá cả phải chăng. Do đó, quý khách hàng cần gì cứ liên hệ Thiện Auto ngay nhé!

Địa chỉ: 731 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 0986548436 – 0938395022

Thời gian làm việc: 8:00 AM – 20:00 PM