Xe ô tô bị nóng máy do lỗi hệ thống làm mát phải không?

Khi động cơ ô tô cần tăng đến một mức nhiệt nhất định hệ thống làm mát bắt đầu làm việc để duy trì mức nhiệt này giúp ô tô vận hành ổn định và không bị quá nhiệt.

Vậy cùng Thiện Auto tìm hiểu các nguyên nhân khiến xe bị nóng máy, quá nhiệt ngay nhé!

Dấu hiệu động cơ xe bị quá nhiệt

Xe bị nóng máy do động cơ là nguyên nhất chính làm cho nhiệt độ của xe tăng cao quá mức cho phép. Dấu hiệu nhận biết là có khói, hơi nước bốc lên từ khoang động cơ, đồng hồ đo nhiệt hiện màu đỏ, đèn cảnh báo trên xe bật sáng. 

Xem thêm: Vệ sinh khoang động cơ.

Nếu bạn thấy một số dấu hiệu này, bạn nên khắc phục sớm nhất càng tốt. Vì nếu động cơ bị quá nhiệt sẽ khiến hệ thống vận hành gặp khó khăn và có thể bị hư hỏng. Hơn thế nữa, nếu anh em không xử lý kịp thời sẽ dễ dẫn tới sự cố cháy nổ.

Nguyên nhân xe ô tô bị nóng máy

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho xế yêu của bạn bị nóng máy. Nguyên nhân phổ biến nhất là do hệ thống làm mát và hệ thống động cơ của xe đang có vấn đề. 

he-thong-lam-mat 1

Vị trí châm thêm nước làm mát

Xe thiếu nước ở hệ thống làm mát

Nước mát ô tô có 2 nhiệm vụ chính là tăng khả năng truyền dẫn nhiệt và làm mát động cơ cho xe hoạt động. Vì vậy nếu xe bị thiếu nước sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm mát động cơ. Từ đó, xế yêu của bạn dễ bị nóng máy hơn.

Do hệ thống làm mát bằng nước của ô tô là một vòng khép kín, vì vậy, nếu bạn thấy nước mát có vấn đề bạn có thể kiểm tra xem có bị rò rỉ không như đường ống dẫn bị hở, nút bịt lỗ trên động cơ bị mòn, thanh tản nhiệt két nước bị rách, gioăng quy lát hỏng, xi lanh động cơ bị nứt… 

Két nước bị bẩn

Két nước làm mát của ô tô rất dễ bị tắt. Nguyên nhân chính là két nước làm mát động cơ bị bám bẩn và không được vệ sinh sạch sẽ. Khi két nước làm mát tắt sẽ khiến quá trình làm mát không hoạt động tốt dẫn tới ô tô bị quá nhiệt. 

Van hằng nhiệt bị lỗi

Van hằng nhiệt của ô tô làm nhiệm vụ điều chỉnh lượng nước mát đi qua két làm mát. Do đó nếu van hằng nhiệt gặp vấn đề sẽ xảy ra các trường hợp sau:

Nếu chất làm mát không chảy qua do van hằng nhiệt đóng hoặc nước làm mát chảy qua ít sẽ gây làm cho nhiệt độ động cơ bị tăng cao. Nếu ô tô hoạt động trong trường hợp này quá lâu sẽ làm hư hỏng gần như hoàn toàn các động cơ trong khoang động cơ.

Ngược lại, nếu động cơ quá nguội do van hằng nhiệt mở và khiến nước làm mát đi vào bộ tản nhiệt liên tục sẽ làm động cơ hoạt động kém hiệu quả và lãng phí nguyên liệu. 

Quạt gió bị trục trặc

Quạt tản nhiệt ô tô là một bộ phận của hệ thống làm mát động cơ ô tô. Nhiệm vụ chính của quạt tản nhiệt là tăng lượng gió đi qua két tản nhiệt giúp két làm mát hiệu quả nhất. 

he-thong-lam-mat 2

Quạt tản nhiệt của ô tô hoạt động liên tục

Bơm nước bị trục trặc

Nhiệm vụ chính của máy bơm nước làm mát cho ô tô là cung cấp nước cho hệ thống làm mát, kiểm tra và ổn định nhiệt độ động cơ. Thông thường, máy bơm nước thường gặp các vấn đề như chảy nước, day curoa quá căng, quá chùng,..

Dấu hiệu nhận biết máy bơm nước đang bị hỏng như xe quá nhiệt, xe kêu cạch cạch, đèn báo lỗi bất sáng, rò rỉ nước làm mát, có khói trắng hoặc hơi nước bốc ra từ động cơ. 

Xem thêm: Bơm nước động cơ.

Động cơ bị thiếu dầu

Dầu làm nhiệm vụ giúp giảm lực ma sát nhờ đó hạn chế sự mài mòn và sự quá nhiệt của động cơ. Vì vậy, nếu xe bị thiếu dầu, các động cơ không được bôi trơn, động cơ ô tô ma sát với nhau tạo ra nhiệt độ lớn. 

Xem thêm: Dầu.

Động cơ bị trục trặc

Động cơ trong ô tô có phải liên kết chặt chẽ với nhau mới hoạt động suôn sẻ và hiệu quả. Do đó, chỉ cần ít nhất một động cơ bị lỗi sẽ làm gián đoạn sự liên kết ấy. Quá trình vận hành của xe gặp trục trặc và thông thường có biểu hiện nóng máy. 

Theo các chuyên gia, các lỗi hư hỏng động cơ thường gặp như kim phun nhiên liệu bị tắc/lệch góc phun sớm, bugi đánh lửa bị trễ, bộ điều áp bị trục trặc, buồng đốt xy lanh động cơ tích nhiều muội than (cản trở quá trình tản nhiệt), lọc khí bị tắc, … dễ gây hiện tượng xe báo nhiệt độ cao.

Thời tiết quá nóng

Ngày nay, trái đất này càng nóng lên từng ngày. Do đó, hệ thống làm mát động cơ của các ô tô đời cũ ngày càng hoạt động kém và không thể đáp ứng nhu cầu tản nhiệt cho xe ô tô. 

he-thong-lam-mat 3

Động cơ ô tô bốc khói

Cách xử lý xe bị nóng máy

Ngay khi anh em thấy xe có các dấu hiệu cho thấy động cơ quá nhiệt, anh em cần xử lý như sau:

Trường hợp không dừng xe được ngay

Nguyên tắc khi động cơ xe bị quá nhiệt là anh em cần dừng xe ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu anh em đang di chuyển ở các vùng giao thông đông đúc. Anh em cần thực hiện các bước sau nhé!

  • Mở hết cửa sổ
  • Tắt điều hòa, bật chế độ sưởi và quạt tản nhiệt
  • Bật đèn báo khẩn cấp

Trường hợp đã dừng được xe

Trong trường hợp đã dừng được xe, đặc biệt là vô tình dừng xe trên cao tốc anh em cần chú ý:

Dừng đỗ xe đúng vị trí và an toàn: Anh em cần tránh những nơi dễ cháy nổ như trạm xăng dầu. 

Nếu vô tình xế anh em đang lưu thông trên cao tốc. Anh em cần dừng đúng làn dừng khẩn cấp và tìm cách báo hiệu cho các phương tiện khác. Trường hợp xe không thể dừng đúng làn khẩn cấp, anh em cần gọi ngay cho lực lượng cứu hộ. 

he-thong-lam-mat 4

Các xe ô tô ở trên làn dừng xe khẩn cấp cao tốc

Cách hạn chế tình trạng xe bị nóng máy:

Để hạn chế tình trạng xe oto bị nóng máy nên lưu ý một số điều sau:

  • Kiểm tra động cơ định kỳ theo khuyến cáo của các chuyên gia.
  • Thường xuyên kiểm tra nước làm mát để châm thêm nước, vệ sinh hoặc thay mới nước làm mát.

Trên đây là các thông tin mà Thiện Auto muốn cung cấp cho bạn về nguyên nhân khiến cho ô tô bị nóng khi hệ thống làm mát bất thường và cách xử lý. 

Ngoài ra, nếu anh em muốn biết thêm các thông tin khác hoặc dịch vụ chăm sóc, sửa chữa ô tô có thể liên hệ với Thiện Auto qua 0938 395 022 hoặc mang xế yêu của bạn đến 731 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, TP. HCM để được hỗ trợ.