Hệ thống Cruise control (CCS) lắp đặt cho Suzuki

Giới thiệu sản phẩm Cruise control lắp trên Suzuki ( XL7, ERTIGA, CELERIO, CIAZ)

Nói đến Cruise control chắc hẳn tất cả mọi người đã không còn xa lạ với những tiện ích và tính năng mà nó mang lại cho người lái xe. Hiện nay đa phần hầu hết các xe trên thị trường đều được trang bị tính năng này. Riêng trên dòng xe ô tô Suzuki tại Việt Nam, ngoài chiếc Suzuki All new Swift thì tất cả các xe còn lại như Suzuki Xl7, Suzuki Ertiga, Suzuki All new Ertiga 2019 – 2021, Suzuki Ciaz 2016 – 2021, Suzuki Celerio đều không được trang bị hệ thống Cruise control trên xe.

Thiện Auto xin giới thiệu đến quý khách một số thông tin của hệ thống Cruise control được lắp tích hợp lên dòng ô tô Suzuki tại thị trường Việt Nam.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống vui lòng liên hệ: 0986548436

Tốc độ xe của bạn sẽ có một sai số khi xe xuống dốc, lên dốc.

Tốc độ xe của bạn sẽ có một sai số khi xe xuống dốc, lên dốc.

Chức năng, nguyên lý hoạt động và hướng dẫn lắp đặt Cruise control

Thông số kỹ thuật:

 • Điện áp làm việc: 8 – 16V
 • Dòng điện hoạt động: <80 mA
 • Nhiệt độ làm việc: -40 – 85 Độ C
 • Phạm vi tốc độ hoạt động: 30 – 180 km/h

 Chức năng chính:

 • Kiểm soát hành trình (cruise control sytems):

Chức năng này cho phép người lái xe chủ động cài đặt tốc độ của xe theo ý muốn, sau khi đã cài đặt chức năng kiểm soát hành trình, tài xế không cần phải tác động vào chân ga của xe mà xe vẫn di chuyển với tốc độ đã cài đặt, nếu muốn tăng hay giảm tốc độ chỉ cần thao tác “+” hoặc “-” ở phím bấm trên vô lăng . Chức năng chỉ được cài đặt khi xe đạt tốc độ từ 30 km/h.

Khi gặp chướng ngại vật, tài xế tác dụng lực lên bàn đạp chân phanh, chức năng sẽ bị vô hiệu hóa, trở về trạng thái lái xe ban đầu. Hoặc có thể chủ động vô hiệu hóa tính năng bằng cách nhấn vào phím ” cancel” trên phím bấm vô lăng.

Tốc độ xe của bạn sẽ có một sai số khi xe xuống dốc, lên dốc. Sai số này sẽ nhanh chóng trở lại bình thường ngay sau đó, hoạc để an toàn hơn chúng ta có thể vô hiệu hóa tính năng tạm thời để khống chế tốc độ tố hơn khi xe đi xuống dốc.

Cruise Control tích hợp lên dòng xe Suzuki đã được cải tiến, phát triển.

Cruise Control tích hợp lên dòng xe Suzuki đã được cải tiến, phát triển.

Khởi động chế độ giới hạn tốc độ, người lái xe sẽ cài đặt giá trị tốc độ cho xe. Dù tài xế đạp ga như thế nào, xe sẽ không vượt quá tốc độ này khi lái xe và sẽ luôn lái dưới tốc độ đã cài đặt giới hạn. Việc bật chế độ giới hạn tốc độ này thường được các bác tài áp dụng tại các đoạn đường quy định tốc độ, có thể giúp người lái xe tránh chạy quá tốc độ cho phép, giảm vi phạm giao thông và nâng cao độ an toàn khi lái xe.

Việc bật chế độ giới hạn tốc độ áp dụng tại các đoạn đường quy định tốc độ

Việc bật chế độ giới hạn tốc độ áp dụng tại các đoạn đường quy định tốc độ 

 • Thay đổi chế độ lái ( economic model): 

Chế độ lái thể thao ( Sports S1, S2,S3) : Tương tự chức năng “OD off “ trên xe nguyên bản nhưng lại có các ưu điểm vượt trội, ở chế độ này có thể giải quyết vấn đề trễ của bướm ga, giúp xe tăng tốc, để xe cải thiện tốc độ phản ứng của chân ga, và tăng cảm giác lái.

Đặc biệt trong những trường hợp lái xe với cường độ cao, và cần vượt mặt xe phía trước, cần phải chuyển ga và phanh thường xuyên, sau khi sử dụng chế độ thể thao, tay ga sẽ trở nên rất nhạy và thả lỏng, lái xe sẽ thoải mái hơn. Vui lòng thao khảo giao diện bên dưới

Chế độ lái thể thao ( Sports S1, S2,S3)

Chế độ lái thể thao ( Sports S1, S2,S3)

Giao diện sau khi đã cài đặt tính năng 

Giao diện sau khi đã cài đặt tính năng 

 • Chế độ tiết kiệm ( Eco): khi xe đang chạy, hệ thống thực hiện tính toán PI trên hoạt động của người lái, và tự động lọc ra nút ga giật cục, do đó mức tiêu hao nhiên liệu được giảm thiểu hiệu quả so với chế độ lái bình thường.
Chế độ tiết kiệm ( Eco)

Chế độ tiết kiệm ( Eco)

 • Hiển thị tình trạng các cánh cửa trên xe ( đóng hay mở) và báo hiệu khi người lái đang nhấn chân phanh:

khi cửa mở, biểu tượng chiếc xe trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị màu xanh, đồng thời báo cho tài xế biết cửa nào đang đóng chưa chặt.

Báo cho tài xế biết cửa nào đang đóng chưa chặt.

Báo cho tài xế biết cửa nào đang đóng chưa chặt.

Báo mức tiêu thụ nhiên liệu phù hợp hay không ( dưới đáy màn hình nhấp nháy đỏ): dưới đáy màn hình có dải màu xanh dương, nếu tài xế tác động lên bàn đạp chân ga không đều ( thốc ga, ga không ổn định,…) phần màu xanh dương này sẽ nhấp nháy sang màu đỏ, báo hiệu cần điều chỉnh cách tác dụng bàn đạp chân ga sao cho tiết kiệm nhất. Hệ thống sẽ đánh giá xem chế độ lái hiện tại có tiết kiệm hay không theo tín hiệu ga hiện tại và hiển thị trên màn hình để người lái tham khảo.

Nhắc nhở mệt mỏi ( sẽ hiển thị hoạt không tùy theo loại màn hình sử dụng): khi lái xe liên tục quá lâu, thiết bị sẽ thông báo trên màn hình hiển thị icon báo hiệu tài xế cần nghỉ ngơi. Tính năng này giúp lái xe an toàn hơn, tránh ngủ gật, mất tập trung khi tham gia giao thông.

Hướng dẫn sử dụng cruise control trên Suzuki (XL7, Ertiga, Ciaz, Celerio)

Trên vô lăng, cụm phím bấm phía bên phải theo hướng nhìn tài xế, sẽ có các phím sau:

 1. Res/ + : chọn chế độ, tăng tốc độ khi đã cài đặt kiểm soát tốc độ ( cruise funtion).
 2. Set/ –: xác nhận cài đặt chức năng được chọn, giảm tốc độ khi đã cài đặt kiểm soát tốc độ ( cruise funtion)
 3. Cancel : bỏ kiểm soát tốc độ ( cruise funtion), nhấn giữ 2 giây để thiết lập  giới hạn tốc độ ( intelligent speed limit).
 4. Kí hiệu Cruise: nhấn giữ 2 giây để bắt đầu sử dụng  kiểm soát tốc độ ( cruise funtion)
Cụm phím bấm phía bên phải theo hướng nhìn tài xế

Cụm phím bấm phía bên phải theo hướng nhìn tài xế

Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống Cruise control: 

 1. Tính năng kiểm soát tốc độ chỉ nên bật khi tốc độ xe đạt từ 30 km/h và chúng ta đi đường dài, đường thoáng, những đoạn đường ít phải thay đổi tốc độ di chuyển ( như cao tốc, quốc lộ, không nên bật tính năng khi đi trong nội đô, đường kẹt xe, đường ngoặt, đường núi, trong thời tiết mưa…). Khi bật tính năng kiểm soát tốc độ ( cruise funtion) tài xế lái xe cũng không nên chủ quan đặt chân xa vị trí chân phanh/ga đề phòng những trường hợp khẩn cấp xảy ra. Trong tính năng này, khi tài xế nhấn ” RES +” 1 lần, tốc độ xe tăng lên 1 km/h.
 2. Khi tiến hành thay đổi từ S1 sang S2, S3 trong chế độ lái xe thể thao ( sports) tài xế cần nhả chân ga sau đó tiến hành chọn chế độ mong muốn sau đó nhấn “SET” và tiếp tục tác động bàn đạp ga
 3. Ở tính năng giới hạn tốc độ, mỗi lần tài xế nhấn ” RES +” 1 lần, tốc độ xe sẽ tăng lên 5 km/h.

Hướng dẫn lắp đặt Cruise control trên ô tô Suzuki:

Bộ sản phẩm Cruise Control tích hợp lên dòng xe Suzuki đã được cải tiến, phát triển. Tất cả các bộ phận được kết nối với xe bằng jack cắm chuyên dụng, dạng plug & play không cắt bất kỳ chi tiết nào ở hệ thống điện thân xe, sản phẩm giao tiếp với hệ thống điều khiển xe thông qua cổng OBDII.

Sản phẩm Cruise control được bảo hành 2 năm, hỗ trợ kỹ thuật trọn đời !

Mọi thông tin chi tiết về lắp đặt sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ Thiện Auto

Địa chỉ: 22 đường 49, phường Bình Trưng Đông, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại/zalo: 0986548436