Ưu điểm vượt trội của thay dầu số tuần hoàn

Giải pháp mà chúng tôi gợi ý cho bạn khi muốn xả hết mọi lớp dầu cũ có trong hộp số của bạn là phương pháp thay dầu số tuần hoàn. Cùng Thiện Auto tham khảo hương pháp này ngay nhé

Ưu điểm vượt trội của thay dầu số tuần hoàn

Dầu nhớt là gì? Vì sao bạn cần thay nhớt/ thay dầu số khi cần thiết?

Nhớt là một chất có vai trò như bôi trơn cho động cơ hoạt động dễ dàng và liền mạch hơn. Chất này giúp cho các linh kiện kim loại tiếp xúc và ma sát với nhau mà không bị tổn hại.

Trong hộp số của ô tô, dầu nhớt có vai trò vô cùng quan trọng vì các bộ phận của hộp số thường làm bằng kim loại và hoạt động liên tục. Nếu thiếu dầu nhớt thì hộp số sẽ dễ bị hư hỏng và giảm tuổi thọ hộp số.

Nhớt là một chất có vai trò như bôi trơn cho động cơ

Nhớt là một chất có vai trò như bôi trơn cho động cơ

Nếu bạn sử dụng hộp số quá thời gian quy định. Dầu nhớt sẽ bị bẩn và sẽ chữa các bụi kim loại mịn, dễ gây nghẽn van bơm thuỷ lực dẫn tới hộp số hoạt động kém. Nếu bạn không thay dầu nhớt kịp thời sẽ làm cho các bộ phận trong hộp số bị gỉ sét và hư hỏng. 

Bạn có tò mò nếu bạn không bao giờ thay dầu nhớt thì điều gì sẽ xảy ra với xe của bạn không? Thiện Auto sẽ gợi ý cho bạn hai điều chính sau:

Đầu tiên, khi bạn không thay nhớt thì tạp chất sẽ được bạn tích luỹ càng ngày càng nhiều và cuối cùng gây tắc nghẽn. Sau khi tắc nghẽn nhớt bẩn sẽ đi vòng qua bộ lọc và đến một van xả. Vì nhớt bẩn thường có dạng đậm đặc và có tình mài mòn cao nên động cơ xe bắt đầu bị mài mòn nhiều hơn. 

Thứ 2, nhớt càng ngày càng bẩn dẫn tới không còn khả năng bôi trơn động cơ. Động cơ sẽ bị mài mòn và dần dần động cơ sẽ ngừng hoạt động.

Bạn cần thay nhớt/ thay dầu số khi nào và bằng cách nào?

Khi nào cần thay nhớt?

Ngày nay, xe ô tô hộp số tự động ngày càng nhiều. Vì vậy để đảm bảo xe hoạt động tốt và ổn định, nhà sản xuất khuyên các bác tài nên để ý đến việc thay dầu nhớt hộp số từ 30.000 km và thay lọc dầu hộp số tứ 100.000 km. 

Các cách thay nhớt hiện nay.

Có 2 cách để bạn có thể thay dầu hộp số. 

Cách 1 là cách truyền thống: Bạn cần tháo ốc rốn dầu ở đáy các te, đợi dầu cũ chảy ra hết thì bạn có thể khoá ốc và đổ dầu nhớt mới vào. Tuy nhiên cách này không thể xả sạch sẽ các dầu bẩn ra khỏi xe được. Điều này chỉ lấy ra được ⅔ lượng dầu nhớt bẩn có trong xe. ⅓ lượng dầu cũ còn lại vẫn ở trong hộp số vì vậy vẫn có thể có sự mài mòn động cơ nếu bạn dùng phương pháp này. 

Cách 2: Bạn có thể dùng phương pháp thay dầu tuần hoàn. Bạn sử dụng máy để bơm dầu mới vào và đồng thời hút dầu cũ ra. Thời gian khi bạn thay dầu nhớt bằng phương pháp này nhanh hơn và dễ dàng hơn vì hầu như mọi thao tác đều do máy móc làm. 

Thời gian khi bạn thay dầu nhớt bằng phương pháp này nhanh hơn

Thời gian khi bạn thay dầu nhớt bằng phương pháp này nhanh hơn

Phương pháp thay dầu số tuần hoàn.

Ngày nay, nhiều gara tại thành phố Hồ Chí Minh đang không ngừng cải tiến hệ thống máy móc trong đó có đầu tư các giải pháp bảo dưỡng hệ thống truyền động dành cho xe hơi như máy thay dầu hộp số tự động tuần hoàn. Phương pháp này có ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm của phương pháp thay dầu số tuần hoàn.

Đối với các xe có hộp số tự động hoặc các dòng xe có thiết kế phù hợp với phương pháp thay dầu hộp số tự động tuần hoàn. Thiện Auto luôn khuyến khích khách hàng sử dụng phương pháp này. Phương pháp này không chỉ lấy đi hết toàn bộ nhớt cũ và bẩn có trong hộp số mà còn tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng. 

Lượng dầu thải mà máy lấy ra bằng lượng dầu cấp vào

Lượng dầu thải mà máy lấy ra bằng lượng dầu cấp vào

Cụ thể về ưu điểm của phương pháp này là có thể lấy được dầu cũ ở các bộ phận khó lấy như các đường ống, van số, biến mô hay két làm mát,… Lượng dầu thải mà máy lấy ra bằng lượng dầu cấp vào, độ chính xác là 100 phần trăm vì được máy lập trình. 

Thời gian thay nhớt tuần hoàn nhanh hơn. Vì hộp số là một bộ phận có kết cấu phức tạp, nếu bạn dùng phương pháp truyền thống, thời gian bạn cần chờ để lấy ra lớp dầu cũ rất lâu. Thay vì vậy, phương pháp mới này chỉ tốn một nửa thời gian của phương pháp truyền thống mà thôi. Nếu thời gian thực hiện toàn bộ quá trình mất khoảng 60 phút thì thời gian lọc chỉ mất 20 phút mà thôi.

Nhược điểm của phương pháp thay dầu số tuần hoàn.

Nhược điểm là thay dầu tuần hoàn cần sử dụng lượng dầu gấp đôi thể tích hộp số nên lượng dầu mà phương pháp này sử dụng tốn kém hơn phương pháp thủ công.

Phương pháp thay dầu số tuần hoàn tuy chi phí hơi cao nhưng tốt cho xe

Phương pháp thay dầu số tuần hoàn tuy chi phí hơi cao nhưng tốt cho xe

Tóm lại, phương pháp thay dầu số tuần hoàn tuy chi phí hơi cao nhưng rất đáng để anh em đầu tư. Hãy đến ngay Thiện Auto để sử dụng trọn bộ dịch vụ thay dầu số tuần hoàn nhé!

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0938 395 022; kỹ thuật: 0986 548 436. Nếu bạn ở Tp. HCM hoặc Bình Dương thì có thể ghé 731 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, TP. HCM để được hỗ trợ nhé!