Top phụ kiện ô tô nên lắp đặt vào mùa mưa

Phụ kiện ô tô cần thiết cho mùa mưa rất nhiều bao gồm đèn led, tấm chắn bùn, sấy gương, thảm lót sàn,… 

Có nhiều phụ kiện như vậy vì do vào mùa mưa, các bác tài rất bất tiện khi lái xe vì bị nước làm bẩn xe, cản trở tầm nhìn và một số bất tiền khác. Hãy cùng Thiện Auto tìm hiểu về các dịch vụ này nhé!

Vì sao anh em nên chú trọng bảo dưỡng xe và lắp đặt các phụ kiện ô tô đặc biệt vào mùa mưa?

Top phụ kiện ô tô nên lắp đặt vào mùa mưa

Một số vấn đề của xế yêu khi đi qua những vùng nước ngập.

Theo Thiện Auto, phần lớn các xe tới bảo dưỡng và chăm sóc trong mùa mưa thường do hỏng động cơ. Nguyên nhân chủ yếu là do đi qua các vùng nước ngập. 

Trong quá trình di chuyển, nước sẽ tràn vào hốc hút gió và lập tức làm xe chết máy. Trong trường hợp xe chết máy mà bạn vẫn cố nổ máy sẽ làm cho động cơ hư hỏng nhanh hơn. 

Một hệ thống dễ dàng bị hư hỏng nữa đó là hệ thống điện của xe. Dù xế yêu của bạn không bị chết máy, không hỏng động cơ thì vẫn có thể dễ gây chập và hỏng điện. 

Một trường hợp khác nữa là thảm sàn của xe bị thấm nước, bạn nên mang xe đến gara để vệ sinh ngay tránh gây ẩm mốc và tổn hại hệ thống điện trong xe. 

Thường xuyên bảo dưỡng xe và lắp đặt phụ kiện ô tô cần thiết trong mùa mưa

Nếu bạn buộc phải đi qua các chỗ nước ngập, các chuyên gia khuyên bạn nên tắt công tắc A/C ( điều hoà), chạy xe đều ga ở mức vừa phải, đi chậm và thật an toàn. Nếu xe chết máy, bạn không nên cố khởi động lại, hãy gọi cứu trợ mang xe đến gara để được hỗ trợ kịp thời.

Anh em nên bảo dưỡng ô tô thường xuyên, kiểm tra các bộ phận phải tiếp xúc trực tiếp với nước như cần gạt nước, gầm xe, gương, đèn,… 

Top phụ kiện ô tô nên lắp đặt vào mùa mưa

Chú ý vệ sinh toàn bộ chiếc xe và kiểm tra các phụ tùng, phụ kiện ô tô

Sau một thời gian tham gia giao thông khi trời mưa, anh em nên hút, sấy, khử mùi cho nội thất xe để hạn chế nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Anh em nên chú ý vệ sinh xe vì tham gia giao thông khi trời mưa sẽ khiến cho bùn và nước bẩn tiếp xúc trực tiếp với gầm xe tăng nguy cơ rỉ sét và tích tụ đất cát ở các vị khí khớp động cơ. 

Vì vậy, anh em nên bảo dưỡng và chăm sóc xe bằng các dịch vụ như lắp gầm chắn bùn, sơn phủ gầm trước mùa mưa để đảm bảo gầm xe không bị oxi hoá, không bị axit ăn mòn. Nhờ đó, hệ thống treo, rô tuyn hệ thống lái được bảo vệ an toàn. 

Bên cạnh việc vệ sinh và bảo dưỡng xe, các anh em nên kiểm tra cho thêm dầu, bộ lọc gió và anh em nên mang xe đến gara uy tín để được kiểm tra, chăm sóc và bảo dưỡng kịp thời nhé!

Những phụ kiện ô tô nên lắp đặt vào mùa mưa.

Vào mùa mưa, các phương tiện giao thông di chuyển khó khăn hơn vì bị khuất tầm nhìn. Sau đây, Thiện Auto xin giới thiệu đến bạn một số phụ kiện ô tô và dịch vụ mà bạn cần trang bị trước khi vào mùa mưa. 

Nâng cấp thống đèn LED, đèn bi gầm

Điều kiện ánh sáng vào trời mưa rất yếu, do đó tầm nhìn của người lái cũng bị thu hẹp. Việc nâng cấp một hệ thống đèn chiếu sáng mạnh mẽ, bền bỉ sẽ giúp đảm bảo an toàn cho anh em và cả người khác.

Lắp đặt bộ sấy gương tự động

Khi phát hiện kính xe bị mờ do hơi nước ngưng tụ, anh em nên kích hoạt chức năng sấy kính thông qua nút bấm được tích hợp trên bảng điều khiển trung tâm của xe. Nếu chưa có tính năng này, anh em có thể lắp đặt phụ kiện ô tô này từ hôm nay để thấy rõ hiệu quả nhé.

Phụ kiện ô tô giúp tăng tầm nhìn vào mùa mưa

Phụ kiện ô tô giúp tăng tầm nhìn vào mùa mưa

Xịt phủ gầm

Gầm xe nằm ở vị trí dưới cùng và thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn, đất, đá, cát,.. Đặc biệt vào mùa mưa, thì càng dễ làm cho gầm xe bị ăn mòn, gỉ sét. 

Việc sơn phủ gầm lúc này sẽ phát huy tác dụng là một lớp phủ cao su giúp bảo vệ các phụ kiện ô tô và phụ tùng ở gầm xe, chống ăn mòn gỉ sét, phục hồi gai nguyên thủy, trầy móp do đá văng,.. Từ đó gia tăng tuổi thọ cho gầm xe.

Dịch vụ giúp hạn chế rỉ sét phụ tùng, phụ kiện ô tô

Dịch vụ giúp hạn chế rỉ sét phụ tùng, phụ kiện ô tô

Kiểm tra cần gạt nước

Đây là bộ phận phải hoạt động liên tục khi trời mưa, giúp cho người lái có tầm nhìn được rõ ràng hơn. Do đó, bộ phận này rất cần được anh em bảo dưỡng kịp thời để đảm bảo an toàn hơn khi lái xe.

Phụ kiện ô tô cần thiệt nhất vào mùa mưa

Phụ kiện ô tô cần thiệt nhất vào mùa mưa

Thảm lót sàn ô tô

Thảm lót sàn là phụ kiện ô tô trời mưa mà chủ sở hữu ô tô nên sử dụng. Đây là phụ kiện nội thất ô tô giúp bảo vệ sàn xe không bị dính nước, tránh gây trơn trượt, tránh việc nước bẩn văng lên sàn tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển và xuất hiện mùi khó chịu trong xe

Thảm lót sàn là phụ kiện ô tô hỗ trợ khi trời mưa mà các chủ xế nên có. Thảm lót sàn ô tô có một số lợi ích như chống nước, dễ vệ sinh, hạn chế trơn trượt và giảm cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi..

Một số loại thảm lót sàn ô tô thích hợp cho chủ phương tiện sử dụng trong mùa mưa bão:

  • Thảm lót sàn ô tô bằng cao su
  • Thảm lót sàn ô tô bằng nhựa
  • Thảm lót sàn ô tô bằng chất liệu tổng hợp

Ngoài các công dụng trên, thảm lát sàn còn là một phụ kiện làm tăng tính thẩm mỹ cho xế yêu của bạn. 

Top phụ kiện ô tô nên lắp đặt vào mùa mưa

Trên đây là một số thông tin về một số dịch vụ và phụ kiện cần lắp đặt vào mùa mưa mà bạn nên chú ý. Nếu muốn biết thêm thông tin về các dịch vụ khác, bạn có thể liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: 731 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, TP. HCM
Hotline: 0938 395 022; kỹ thuật: 0986 548 436
Fanpage: Thiện Auto
Website: phukiensuzuki.com