Sửa màn hình android ô tô bị loạn cảm ứng đơn giản và hiệu quả

Lỗi màn hình android ô tô bị loạn cảm ứng có thể sửa đơn giản bằng cách reset màn hình nếu xuất phát từ lỗi phần mềm, tuy nhiên còn có nhiều nguyên nhân khác dẫn đến loạn cảm ứng. Do đó, Thiện Auto giúp bạn nhận diện lỗi màn hình và các cách reset màn hình android ô tô qua bài viết dưới đây.

Các lỗi màn hình android ô tô bị loạn cảm ứng

Những vấn đề về các lỗi màn hình android ô tô bị loạn cảm ứng như màn hình bị lệch điểm cảm ứng, mất một phần cảm ứng hoặc cảm ứng bị loạn, có thể gây ra không ít phiền toái cho người dùng và ảnh hưởng đến trải nghiệm lái xe và sự an toàn trên đường.

Sửa màn hình android ô tô bị loạn cảm ứng đơn giản và hiệu quả

Cách sửa lỗi màn hình android ô tô bị loạn cảm

Màn hình Android ô tô bị loạn cảm ứng

Nếu màn hình Android trong ô tô của bạn bị loạn cảm ứng, dưới đây là một số cách bạn có thể thử để khắc phục vấn đề:

 • Kiểm tra kết nối và dây cắm: Đảm bảo rằng kết nối điện và dây cắm của màn hình được cắm chặt. Nếu cần, hãy khởi động lại máy sau khi kiểm tra.
 • Điều chỉnh cài đặt và ứng dụng: Vào mục cài đặt của màn hình, tìm tùy chọn “Cài đặt nhà máy” (mật khẩu thường là “3368”). Sau đó, vào “Nút chạm màn hình học tập” (tùy thuộc vào loại màn hình Android, các mục và mật khẩu có thể khác nhau). Tại màn hình căn chỉnh cảm ứng, ấn ô có chữ “Clear”, sau đó chọn ô có chữ “Power”.
 • Loại bỏ ứng dụng không cần thiết: Xem xét loại bỏ những ứng dụng không cần thiết để giảm tải cho hệ thống.

Màn hình android ô tô bị mất một phần cảm ứng

Nếu màn hình Android trong ô tô của bạn bị mất một phần cảm ứng, có một số nguyên nhân và cách khắc phục màn hình android ô tô bị loạn cảm ứng mà bạn có thể thử:

 • Lớp cảm ứng hỏng: Nếu màn hình bị mất một phần cảm ứng, có thể do lớp cảm ứng bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần thay màn hình cảm ứng mới.
 • Phần mạch điện bị đứt hoặc bong: Màn hình bị mất cảm ứng ở một phần cụ thể có thể do phần mạch điện chịu trách nhiệm cảm ứng bị đứt hoặc bong.
 • Lệch hoặc loạn điểm cảm ứng: Nếu bạn nhấn chọn ở một vị trí nhưng lại bị nhảy sang điểm khác, có thể màn hình cảm ứng bị lệch hoặc loạn. Thử căn chỉnh lại điểm cảm ứng trong phần cài đặt. Nếu không giải quyết được, bạn cần thay màn hình cảm ứng.
 • Kiểm tra nguồn điện và dây cắm: Đảm bảo kết nối điện và dây cắm của màn hình được cắm chặt, giải pháp cho bạn là khởi động lại máy sau khi kiểm tra nguồn điện và dây cắm.
Sửa màn hình android ô tô bị loạn cảm ứng đơn giản và hiệu quả

Màn hình android ô tô bị mất một phần cảm ứng

Cảm ứng ô tô bị lệch điểm cảm ứng

Khi cảm ứng trên màn hình ô tô bị lệch điểm cảm ứng, điều này có thể gây ra những khó khăn trong việc sử dụng, đặc biệt là khi phải thao tác trực tiếp trên màn hình để điều khiển các chức năng của xe. Các nguyên nhân khiến cho màn hình android ô tô bị loạn cảm ứng gồm:

 • Bụi bẩn hoặc dơ bẩn trên màn hình: Các hạt bụi hoặc dơ bẩn có thể làm giảm độ nhạy của điểm cảm ứng hoặc gây lệch vị trí cảm ứng.
 • Lỗi phần cứng của màn hình: Có thể có lỗi về linh kiện cảm ứng hoặc mạch điện cảm ứng trên màn hình.
 • Cài đặt không chính xác của điểm cảm ứng: Có thể một số lỗi trong cài đặt calibrate (cân chỉnh) điểm cảm ứng ban đầu hoặc do cài đặt phần mềm không đúng.

Màn hình android ô tô bị đơ

Khi màn hình Android ô tô bị đơ hay mất cảm ứng sẽ có những triệu chứng thường gặp bao gồm:

 • Không thể thao tác trên màn hình: Người dùng không thể chạm hoặc kéo trên màn hình để thực hiện các thao tác.
 • Màn hình không phản hồi: Màn hình không phản hồi với các lệnh điều khiển từ người dùng.
 • Hiển thị không đầy đủ thông tin: Màn hình có thể chỉ hiển thị một phần thông tin hoặc không hiển thị đầy đủ nội dung.
 • Tốc độ hiển thị chậm: Thao tác và hiển thị thông tin trên màn hình diễn ra chậm hơn so với bình thường.

Để khắc phục tình trạng màn hình android ô tô bị loạn cảm ứng, đơ và mất cảm ứng, người dùng có thể thực hiện các giải pháp như: Khởi động lại màn hình, xóa bớt dữ liệu không cần thiết, cập nhật phần mềm và nâng cấp phần cứng.

Sửa màn hình android ô tô bị loạn cảm ứng đơn giản và hiệu quả

Màn hình android ô tô bị đơ

Màn hình android ô tô bị treo logo

Màn hình android ô tô bị treo logo khi khởi động có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có những nguyên nhân phổ biến sau:

 • Xung đột ứng dụng: Các ứng dụng trên màn hình Android có thể xung đột với nhau, dẫn đến tình trạng treo logo khi thiết bị khởi động.
 • Tràn RAM: Sau một thời gian sử dụng, màn hình có thể gặp phải tình trạng tràn bộ nhớ RAM, làm cho hệ thống không thể hoàn thành quá trình khởi động.
 • Lỗi phần cứng: Một số lỗi phần cứng như mạch điện cảm ứng hoặc các linh kiện khác cũng có thể gây ra tình trạng này.

Để khắc phục vấn đề màn hình Android ô tô bị đơ hoặc treo logo, chúng ta có thể áp dụng các biện pháp sau đây lần lượt: Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết, khôi phục cài đặt gốc, reset màn hình ô tô và nạp lại firmware.

>>> Xem thêm: Nâng Cấp Màn Hình Ô Tô Bằng Màn Hình DVD Android

Cách reset màn hình android ô tô bị loạn cảm ứng

Để reset màn hình Android ô tô , bạn có thể áp dụng hai phương pháp: reset cứng và reset mềm. Chủ xe tham khảo ngay các thông tin dưới đây để chọn đúng phương pháp phù hợp khi màn hình android ô tô bị loạn cảm ứng nhé!

Reset màn hình Android ô tô theo hình thức reset cứng

Reset cứng là quá trình đưa màn hình về trạng thái cài đặt gốc bằng cách sử dụng que chọc sim hoặc tăm nhọn để nhấn vào khe RST, thường nằm ở phía dưới phím MIC trên màn hình Android ô tô. Phương pháp này thường áp dụng cho hầu hết các loại màn hình Android ô tô và các đầu DVD theo xe.

Sửa màn hình android ô tô bị loạn cảm ứng đơn giản và hiệu quả

Cách reset màn hình android ô tô bị loạn cảm ứng

Reset màn hình Android ô tô theo hình thức reset mềm

Reset mềm bao gồm hai phương pháp chính:

✅Khôi phục cài đặt gốc: Vào phần cài đặt trên màn hình, chọn Sao lưu và khôi phục, sau đó nhập mật khẩu màn hình Android ô tô (thường là 7890). Các bước này có thể khác nhau đối với từng loại màn hình và phiên bản.

✅Cân chỉnh lại màn hình cảm ứng: Để sửa lỗi màn hình android ô tô bị loạn cảm ứng, bạn có thể vào Car Settings và chọn Reset factory. Ngoài ra, để căn chỉnh lại cảm ứng khi màn hình bị loạn hoặc lệch, bạn có thể giữ 5 ngón tay đặt lên màn hình một lúc để hiển thị 4 chấm, sau đó bấm theo thứ tự các chấm đỏ và bấm quay lại để hoàn tất quá trình.

Sửa màn hình android ô tô bị loạn cảm ứng đơn giản và hiệu quả

Cách sửa lỗi màn hình android ô tô bị loạn cảm ứng đơn giản

Lưu ý rằng trong quá trình reset, toàn bộ dữ liệu trên màn hình sẽ bị xóa mất, vì vậy bạn cần sao lưu lại dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành reset.

Trên đây là các thông tin cơ bản về lỗi màn hình android ô tô bị loạn cảm ứng như bị mất một phần cảm ứng, bị lệch điểm cảm ứng, màn hình android ô tô bị đơ và bị treo, … Nếu vẫn không thể khắc phục được lỗi màn hình này, quý khách hàng có thể liên hệ gara Thiện Auto qua:

⛺️ ĐỊA CHỈ: 731 ĐỖ XUÂN HỢP, PHƯỜNG PHÚ HỮU, THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC, TP. HCM

📞 HOTLINE: 0986.548.4360938.395.022

🕒 THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8:00 AM – 18:00 PM