Các hạng mục bảo dưỡng xe sau 80.000 đến 100.000 km

Bảo dưỡng cấp 5 hay còn gọi là bảo dưỡng xe sau 80.000 đến 100.000 km hoặc sau 4 đến 5 năm. Vậy bảo dưỡng xe khi di chuyển được 80.000 đến 100.000 km gồm những gì? Cùng Thiện Auto khám phá các hạng mục cần bảo dưỡng nhé!

Các hạng mục bảo dưỡng xe 40.000 km đến 60.000 km

Các hạng mục bảo dưỡng xe 40.000 km đến 60.000 km

Các hạng mục bảo dưỡng xe 40.000 km đến 60.000 km

Khi bảo dưỡng xe sau 80.000 km đến 100.000 km, bạn cũng cần thực hiện bảo dưỡng cấp 4, bao gồm các công việc sau:

Kiểm tra, thay đai truyền động trục cam

Dây curoa trục cam của xe ô tô có chức năng giúp trục cam và trục khuỷu hoạt động đồng bộ

Dây curoa trục cam của xe ô tô có chức năng giúp trục cam và trục khuỷu hoạt động đồng bộ

Dây curoa trục cam của xe ô tô có chức năng giúp trục cam và trục khuỷu hoạt động đồng bộ, đảm bảo thời gian đóng mở van biến thiên không bị lệch. Khi phát hiện dấu hiệu hỏng hóc, chủ xe nên kiểm tra ngay dây curoa cam để tránh những hậu quả nghiêm trọng sau này. 

Dây curoa thường được làm từ cao su, nhưng một số dòng xe lại sử dụng dây xích để truyền động, vai trò và nguyên lý hoạt động của cả hai loại này đều giống nhau. Nếu không có dây curoa cam, thời gian đóng mở van không đúng chuẩn gây ảnh hưởng đến hoạt động của xe, trường hợp xấu xe có thể chết máy và không thể di chuyển. 

Các dấu hiệu cho thấy dây curoa cam có thể bị hỏng cần bảo dưỡng xe sau 80.000 km – 100.000 km bao gồm: dầu động cơ rò rỉ, nắp bảo vệ dây đai cam bị mòn hoặc lắp không đúng. Mặt khác tiếng ồn bất thường từ động cơ cũng là nguyên nhân cho thấy dây curoa bị hư hỏng. 

Nguyên nhân hư hỏng thường do dây curoa bị mòn gây ảnh hưởng đến hoạt động của trục khuỷu và trục cam. Một số dây curoa cam bị mòn và trượt trên trục cam, một số dây curoa cam bị đứt khiến động cơ không quay được. Khi phát hiện những dấu hiệu này, chủ xe nên đưa xe đến Thiện Auto bảo dưỡng để kiểm tra và thay thế dây curoa.

Kiểm tra, thay thế các dây đai trên động cơ

Kiểm tra độ căng của dây đai khi bảo dưỡng xe sau 80.000 - 100.000 km

Kiểm tra độ căng của dây đai khi bảo dưỡng xe sau 80.000 – 100.000 km

Dây đai đóng vai trò truyền động cho các bộ phận như máy nén của hệ thống điều hòa, máy phát điện, bơm nước, và bơm trợ lực tay lái. Sau một thời gian sử dụng, dây đai có thể bị mòn, nứt và đứt. Điều này gây ra hư hại nghiêm trọng cho các bộ phận khác trong động cơ. 

Kiểm tra độ căng của dây đai khi bảo dưỡng xe sau 80.000 – 100.000 km rất dễ dàng, chủ xe có thể ấn vào dây đai bằng tay. Nếu dây bị ấn xuống quá nhiều, dây đai có thể đang bị trùng và bạn cần tăng đai. Ngược lại, nếu dây chỉ bị ấn xuống một chút, độ căng của dây đai có thể đã đạt chuẩn. 

Ngoài ra, chủ xe có thể sử dụng dụng cụ đo để kiểm tra độ căng của dây đai, độ căng đạt chuẩn nằm trong khoảng từ 1,5 đến 2,5 Cm. Nếu dây đai bị hỏng hoặc trượt, chủ xe cần tháo dây đai và mang đến Thiện Auto để chọn mua dây đai mới. 

Chủ xe cũng có thể cung cấp cho người bán phụ tùng thông tin về xe, như hãng xe và năm sản xuất, để Thiện Auto có thể chọn loại dây đai phù hợp nhất cho xe của bạn. Các dây đai truyền động ô tô được phân phối tại Thiện Auto thông qua các kênh phân phối như Shopee, Tiktokshop, Lazada, … 

Kiểm tra hệ thống điều chỉnh tốc độ không tải khi bảo dưỡng xe sau 80.000 – 100.000 km

Kiểm tra hệ thống điều chỉnh tốc độ không tải

Kiểm tra hệ thống điều chỉnh tốc độ không tải

Hệ thống điều khiển tốc độ không tải ISC trên ô tô là một hệ thống giúp tối ưu hóa tốc độ không tải của động cơ trong các điều kiện khác nhau. Các dấu hiệu hư hỏng thường gặp bao gồm oà ga, ga không đều, không có bù ga khi máy nguội, khi bật điều hòa, khi có tải (như bật đèn pha, đánh lái, chuyển số…) 

Một số nguyên nhân điều chỉnh tốc độ không tải bị hư hỏng thường gặp khi bảo dưỡng xe 80.000 – 100.000 km là cảm biến bướm ga được chỉnh quá cao khiến ECU hiểu nhầm là đang đạp ga nên không có tín hiệu bù ga. Một nguyên nhân khác là do van ISCV bị kẹt hoặc mất các tín hiệu đầu vào tới hộp ECU. 

Lưu ý: Các hạng mục bảo dưỡng xe sau 80.000 – 100.000 km mà Thiện Auto giới thiệu ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Mỗi hãng xe, mỗi mẫu xe có các hạng mục bảo dưỡng khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm riêng của từng hãng xe, mẫu xe.

Kết luận

Hiện nay, có nhiều garage chuyên chăm sóc và bảo dưỡng xe sau 80.000 – 100.000km nhưng không phải garage nào cũng uy tín. Nếu anh em cần bảo dưỡng và chăm sóc xe tại Hồ Chí Minh có thể đến gara 731 Đỗ Xuân Hợp, Phú Hữu, Quận 9 để được hỗ trợ bảo dưỡng.