Các hạng mục bảo dưỡng xe sau 40.000 km – 60.000 km

Bảo dưỡng cấp 4 tiến hành khi xe đã đi được 40.000 – 60.000 km hoặc sau 2 – 3 năm tùy theo cách sử dụng xe của chủ xe. Các hạng mục bảo dưỡng xe sau 40.000 km – 60.000 km mà Thiện Auto khuyến nghị cho anh em bao gồm:

Cần bảo dưỡng hạng mục cấp 3 khi bảo dưỡng xe sau 40.000 km -60.000 km

Cần bảo dưỡng hạng mục cấp 3 khi bảo dưỡng xe sau 40.000 km -60.000 km

Cần bảo dưỡng hạng mục cấp 3 khi bảo dưỡng xe sau 40.000 km -60.000 km

Ở các hạng mục bảo dưỡng cấp 4, chủ xe cần kiểm tra và bảo dưỡng các hạng mục cấp 3 để kéo dài tuổi thọ của xe như: 

– Các hạng mục bảo dưỡng xe sau 10.000 km

– Vệ sinh và bảo dưỡng bugi, ắc quy

– Kiểm tra các hệ thống đèn và điều hòa xe ô tô

Điều chỉnh khe hở xupap

Điều chỉnh khe hở xupap

Điều chỉnh khe hở xupap

Khe hở này bị hở lớn khi nhiệt độ tăng lên đồng thời khi động cơ hoạt động trong điều kiện tiếp xúc với khí cháy có nhiệt độ cao. Nếu nhiệt quá cao, khe hở mở rộng quá mức dẫn đến việc thay đổi điểm đóng mở của xupap làm giảm công suất động cơ, tăng mức tiêu hao nhiên liệu và giảm tuổi thọ của động cơ. 

Đây là lý do điều chỉnh xupap ô tô cần được thực hiện thường xuyên và liên tục thông qua việc bảo dưỡng xe sau 40.000 km – 60.000 km. Điều này giúp đảm bảo rằng khe hở xupap được điều chỉnh ở mức phù hợp, giúp động cơ hoạt động ổn định và bền bỉ.

Thay dầu hộp số

Thay dầu hộp số

Thay dầu hộp số

Sau một khoảng thời gian dài hoạt động, xe phải đối mặt với các điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao, khiến cho các thành phần trong dầu hộp số dễ bị biến đổi và oxy hóa. Điều này làm giảm chất lượng dầu, cũng như khả năng bôi trơn và làm mát.

Trong quá trình hộp số hoạt động, các bánh răng quay tạo ra ma sát, sinh ra bụi kim loại và muội than. Những chất bẩn này làm cho dầu dần đặc lại, làm mất dần khả năng bôi trơn của dầu. Điều này tạo ra lực cản, khiến cho các bánh răng hộp số mất đi sự ăn khớp trơn tru.

Do đó, dẫn đến nhanh chóng xảy ra tình trạng hao hụt dầu nhớt hộp số ô tô, làm tăng nhiệt độ và áp suất dầu lên cao hơn mức cho phép. Nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các chi tiết bên trong, gây hư hại và làm giảm tuổi thọ của hộp số.

Thay dầu cầu

Thay dầu cầu

Thay dầu cầu

Dầu cầu ô tô là loại dầu nhớt chất lượng cao, được chế tạo từ dầu tinh khiết kết hợp với hệ chịu áp cực trị và hệ phụ gia cao cấp. Giống như các loại dầu khác, dầu cầu ô tô cần có độ nhớt phù hợp và hệ chịu áp cực trị cao để duy trì hoạt động ổn định của động cơ xe trong mọi điều kiện khắc nghiệt.

Các nhà sản xuất xe khuyến nghị chủ xe nên thay dầu cầu sau mỗi 50.000 km và bảo dưỡng xe sau 40.000 km – 60.000 km. Tuy nhiên, thời gian thực hiện việc thay dầu cầu ô tô có thể sớm hơn phụ thuộc vào tình trạng của xe, thói quen và cách sử dụng của chủ lái.

Khi thực hiện việc thay dầu cầu xe ô tô, chủ xe cần làm nóng động cơ trước khi xả dầu ra khỏi xe. Bước này giúp loại bỏ tất cả các cặn dầu trong các chi tiết máy, giúp làm sạch động cơ và hộp số trước khi thêm dầu mới.

Ngoài ra, sau khi thêm dầu mới chủ xe cần thực hiện kiểm tra mức dầu bằng que thăm dầu. Mức dầu lý tưởng theo nhà sản xuất là nằm giữa các vạch “Full” và “Add” hoặc “Hot” và “Cold” trên que thăm dầu.

Kiểm tra hệ thống gầm và hệ thống treo

Kiểm tra hệ thống gầm và hệ thống treo

Kiểm tra hệ thống gầm và hệ thống treo

Bảo dưỡng gầm xe ô tô luôn là một nhiệm vụ quan trọng khi bảo dưỡng xe sau 40.000 km – 60.000 km. Gầm xe ô tô là hệ thống nâng đỡ và là nơi các thiết bị được gắn kết, tạo ra một khung xe hoàn chỉnh. 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng gầm xe thường tích tụ bụi bẩn, rác và nước bẩn. Sau một thời gian dài, lỗ thoát nước ở gầm có thể bị tắc nghẽn làm cho các bộ phận trong gầm sẽ dễ bị gỉ sét, làm giảm tuổi thọ. 

Bảo dưỡng xe sau 40.000 km – 60.000 km định kỳ cho gầm ô tô gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và tuổi thọ của xe. Nếu không thực hiện bảo dưỡng theo định kỳ, gầm ô tô có thể gặp phải hư hỏng nghiêm trọng, khiến chủ xe phải chi trả nhiều chi phí hơn để khắc phục sự cố.

Kiểm tra và vệ sinh khoang máy, buồng máy

Kiểm tra và vệ sinh khoang máy, buồng máy

Kiểm tra và vệ sinh khoang máy, buồng máy

Kiểm tra khoang máy và buồng máy phải được thực hiện hàng ngày, hàng tuần. Điều này giúp chủ xe vệ sinh buồng máy, loại bỏ các chất bẩn nằm trong khoang máy và ngăn chặn chuột, gián làm tổ, cắn phá. 

Ngoài ra, kiểm tra và vệ sinh khoang máy định kỳ giúp phát hiện các hư hỏng và sự lão hoá của các động cơ trong khoang máy kịp thời. Nhờ đó, vệ sinh và kiểm tra khoang máy khi bảo dưỡng xe sau 40.000 km – 60.000 km tăng sự an toàn cho xe và người ngồi trong xe. 

Kết luận

Trên đây là các hạng mục bảo dưỡng xe sau 40.000 km – 60.000 km mà anh em cần chú ý. Ngoài bảo dưỡng và chăm sóc xe, Thiện Auto còn có thêm các dịch vụ nâng cấp ô tô như độ đèn, độ màn hình, … Anh em cần thêm dịch vụ hay các phụ kiện, phụ tùng ô tô có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0986548436 – 0938395022 để được hỗ trợ.