Top 3 phụ kiện ô tô cho xe mới

Hiện nay, nhu cầu nâng cấp ô tô ngày càng lớn và nhiều loại phụ kiện ô tô ra đời. Vậy anh em có thắc mắc khi mới mua xe thì anh em nên lắp đặt những phụ kiện nào chưa? Cùng Thiện Auto tìm hiểu các phụ kiện nên lắp cho ô tô khi vừa mới mua nhé!

Những phụ kiện anh em nên lắp đặt cho xế yêu

Nhiều mẫu xe ngày nay khi vừa ra mắt đã được lắp đặt sẵn nhiều phụ kiện ô tô và thiết bị thông minh hỗ trợ cho người dùng. Nhưng để xế yêu trở nên nổi bật, bền bỉ và tuổi thọ lớn hơn thì anh em cần tham khảo một số phụ kiện sau:

Camera hành trình

Top 3 phụ kiện ô tô cho xe mới
Lắp camera hành trình cho xe rất quan trọng

Camera hành trình là thiết bị thông minh ghi lại mọi hình ảnh, sử vật, sự việc xung quanh xe và có thể kết nối với camera lùi ghi lại hình ảnh sau xe. Nhờ camera hành trình anh em có thể lưu lại các bằng chứng giao thông.

Ngoài ra, camera hành trình có thể có pin sẵn do đó có thể ghi hình kể cả khi đang đỗ xe.

Dán phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt rất cần thiết. Nhiều đại lí đã tặng phim cách nhiệt cho khách khi bán xe. Vậy phim cách nhiệt có quan trọng không? Câu trả lời là có. Phim cách nhiệt thực hiện vai trò hạn chế nhiệt độ chiếu vào trong xe từ đó bảo vệ nội thất xe cũng như người ngồi trong xe. 

Tuy nhiên việc chọn đúng phim cách nhiệt không phải ai cũng biết. Anh em không nên chọn các loại phim cách nhiệt quá tối màu. Điều này gây khó khăn cho anh em trong việc điều hướng và quan sát. Để giải quyết điều này, anh em nên chọn màu phim cách nhiệt sáng hơn cho các vị trí kính lái và ghế phụ. 

Thảm sàn

Top 3 phụ kiện ô tô cho xe mới
Thảm sàn giúp xe đẹp, tinh tế và dễ vệ sinh hơn

Tất cả các xe sau khi mua mới thường đã được gắn sẵn một bộ thảm sàn bằng nỉ. Nhưng để bộ thảm này rất dễ bám bẩn, có mùi hôi và khó vệ sinh. Do đó để thảm luôn mới, chủ xe nên trải thêm một lớp nữa.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thảm sàn được ưa chuộng như thảm 5D, 6D và thảm nhựa. Trong đó thảm 5D,6D có các ưu điểm như đẹp, êm ái và dễ lắp đặt nhưng thảm này lại cực kỳ khó vệ sinh.

Đối với các loại phụ kiện ô tô như thảm sàn nhựa đúc tràn viền, chúng được làm vừa khít với khuôn xe, dễ lắp đặt và dễ vệ sinh nhưng về tính thẩm mỹ thì thảm sàn này không đẹp và tinh tế bằng thảm 5D, 6D. 

Cảm biến sau, camera lùi, cảnh báo điểm mù

Đây là những phụ kiện ô tô cần được trang bị trên mỗi chiếc xe. Trong ứng dụng, các thiết bị này hỗ trợ rất lớn trong việc lái xe như đỗ xe, lùi xe và giúp anh em di chuyển đúng và an toàn hơn. 

Cảm biến lùi ngày càng đa dạng với nhiều loại, nhiều màu sắc và các tính năng khác nhau. Anh em khi lắp cảm biến lùi cần chọn loại có màu sắc phù hợp với nội thất xe để tăng tính thẩm mỹ cho xe. 

Cảnh báo điểm mù là một thiết bị thông minh thông báo cho người lái xe về sự vật và người nằm trong vùng điểm mù mà anh em không quan sát được. Thiết bị này phù hợp với anh em trong các tình huống như muốn rẽ, xin vượt, xin chuyển làn,…

Do sự quan trọng của thiết bị này nên giá thành của các bộ cảnh báo điểm mù khá cao khoảng 5 – 10 triệu đồng/ bộ.

Cảm biến áp suất lốp

Top 3 phụ kiện ô tô cho xe mới
Cập nhật tình trạng của lốp sớm nhất bằng cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp phụ kiện ô tô có sẵn trên nhiều mẫu xe cao cấp nhưng một số dòng xe phổ thông vẫn chưa có thiết bị này. Do đó, điều này đòi hỏi người dùng phải trang bị chúng ngay khi vừa mua xe. 

Vậy vì sao cảm biến áp suất lốp lại quan trọng? Vì lốp xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, là bộ phận ảnh hưởng lớn đến độ an toàn, độ thoải mái trong hành trình di chuyển.

Lưu ý khi chọn các phụ kiện cho xế yêu

Nên chọn phụ kiện ô tô như thế nào?

Phụ kiện ô tô phải tương thích với xe

Hiện nay, việc mua hàng online đang là thói quen của nhiều bác tài, tuy nhiên việc mua hàng online khiến anh em khó được nhân viên tư vấn cụ thể về sản phẩm. 

Hầu hết các phụ kiện thường được thiết kế để phù hợp với hầu hết các dòng xe, nhưng vẫn có một số nhỏ trong đó chỉ tương ứng với một số dòng xe, đời xe nhất định. 

Màu sắc phụ kiện

Anh em cần chú trọng đến màu sắc của phụ kiện, cần chọn phụ kiện có màu sắc phù hợp với màu sắc và nội thất của xe. Nhờ đó đem lại cảm giác thoải mái và tính thẩm mỹ cho xe.

Chất lượng phụ kiện ô tô

Chất lượng của phụ kiện cũng là một yếu tố quan trọng. Chất lượng sản phẩm ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của các phụ kiện, phụ tùng liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của xe. Một phụ kiện chất lượng sẽ được thể hiện qua chất liệu làm nên sản phẩm và thương hiệu của sản phẩm. 

Top 3 phụ kiện ô tô cho xe mới
Dán phim cách nhiệt chất lượng tốt giúp vảo vệ nội thất xe

Có nên tự lắp đặt các phụ kiện ô tô tại nhà không?

Trước khi lắp đặt các phụ kiện ô tô anh em nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn để đảm bảo trong việc đăng kiểm và bảo hành của xe.

Mỗi xe sẽ có những thông số riêng và dựa trên các thông số đó, cơ quan đăng kiểm kiểm tra và cấp phép. Một số phụ kiện mới không có trong bảng thông số sẽ gây khó khăn cho việc đăng kiểm. Vì vậy để đảm bảo, anh em không nên tự trang trí hay lắp đặt thêm các phụ kiện nếu chưa tham khảo ý kiến chuyên môn. 

Ngoài ra, anh em không nên tự lắp đặt một số phụ kiện ô tô tăng sự tiện lợi cho người dùng nhưng có liên quan đến hệ thống điện. Anh em nên chọn gara uy tín để lắp đặt vì nếu lắp đặt sai sẽ là nguy cơ tiềm ẩn cho sự cháy nổ xe. Anh em không nên lắp các phụ kiện có lượng tiêu thụ điện năng lớn và dễ gây ra sự quá tải về điện.

Cuối cùng, xế yêu của anh em cần đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy trình vận hành, lịch bảo dưỡng định kỳ để tăng tuổi thọ cho xe và các phụ kiện, phụ tùng của xe.

Kết luận

Việc lắp đặt thêm phụ kiện ô tô là rất cần thiết, không chỉ giúp xe trở nên hiện đại, tiện nghi mà còn tăng sự an toàn và thoải mái cho chính người ngồi trong xe.

Anh em nếu cần tìm hiểu về các dịch vụ, phụ kiện, phụ tùng ô tô có thể liên hệ với Thiện Auto qua hotline 0938 395 022 hoặc mang xe đến 731 Đỗ Xuân Hợp, Phú Hữu, Quận 9, HCM để được hỗ trợ.