Cảm biến áp suất lốp và những điều cần biết

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị quản lý xe và được dùng để đo áp suất bên trong lốp xe. Cảm biến có tích hợp hệ thống cảnh báo áp suất lốp nhờ đó hỗ trợ người dùng xử lý kịp thời các tình trạng của lốp xe. 

Trong bài viết dưới đây, Thiện Auto sẽ cùng anh em tìm hiểu các thông tin về cảm biến. 

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp là bộ phận của hệ thống cảnh báo áp suất lốp được viết tắt là TPMS. Thông thường TPMS được lắp trên xe có cấu tạo như một van bơm hơi và có tích hợp thêm bộ phát tín hiệu. 

Hệ thống TPMS lấy tín hiệu từ cảm biến và thông báo về áp suất lốp trên màn hình hiển thị. Khi có hiện tượng bất thường của áp suất lốp, TPMS sẽ ngay lập tức thông báo cho người điều khiển bằng đèn cảnh báo. 

Trong quá trình lái xe, việc kiểm soát các thông số của xe cực kì cần thiết. Áp suất lốp gặp vấn đề khi lốp ô tô không được bơm đúng cách và đúng lượng hơi sẽ làm cho lốp xe bị mòn nhanh và mòn không đều. 

Áp suất lốp không chuẩn sẽ gây ra sự mất ổn định trong quá trình di chuyển, người lái xe khó điều hướng xe. Do đó, anh em cần bơm đúng cách để tăng sự an toàn và tính ổn định của xe. 

Trang bị cho xe hệ thống TPMS là bí quyết giúp anh em bơm hơi đúng cách nhờ đó xe ổn định, tăng tuổi thọ lốp xe, … Do đó, đây chính là lý do mà TPMS trở thành một thiết bị bắt buộc được lắp vào xe ở Mỹ từ năm 2008.

Cấu tạo TPMS ô tô

Hiện nay có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp ô tô nhưng chúng có cấu tạo chung gồm 3 bộ phận:

Cụm van cảm biến tích hợp trên vành xe

Cụm van cảm biến được tích hợp nhằm thay thế cho các loại van bơm hơi thông thường. Chúng có cấu tạo gồm viên pin lithium làm nguồn điện giúp 1 cảm biến và 1 bộ phát tín hiệu hoạt động. Bộ phát tín hiệu lắp ngoài xe hoặc trong lốp để đo lường áp suất 4 lốp xe. 

Bộ xử lý trung tâm 

Bộ xử lý này có nhiệm vụ thu nhận và xử lý các tín hiệu được truyền đến từ 4 van cảm biến áp suất lốp. Sau khi xử lý, các dữ liệu truyền đến và hiểu thị trên màn hình ô tô hoặc điện thoại. Vì vậy, người ta thường so sánh bộ xử lý trung tâm như “bộ não” của thiết bị TPMS.

Màn hình hiển thị thông số

Màn hình hiển thị này có chức năng hiển thị các dữ liệu sau khi đã được xử lý ở bộ xử lý trung tâm. Với một số hệ thống TPMS hiện nay, tính năng hiển thị áp suất lốp được tích hợp lên màn hình của đồng hồ công tơ mét. 

Một số bộ cảm biến được coi là phụ kiện gắn thêm đã lược bỏ màn hình hiển thị mà kết nối trực tiếp với màn hình chính của xe. Ngoài ra, một số thiết bị có thể thông báo áp suất lốp về điện thoại hoặc di động thông minh. 

Phân loại cảm biến áp suất lốp 

i – TPMS – Cảm biến áp suất lốp gián tiếp

i- TPMS là bộ đo áp suất lốp thông qua tốc độ quay của bánh xe và một số thông số khác sau đó báo cho tài xế qua màn hình hiển thị. 

Nguyên lý hoạt động của thiết bị i – TPMS : Các lốp có đường kính nhỏ hơn thường là lốp xe non hơi sẽ có tốc độ quay khác với các lốp xe bơm căng. Những chỉ số này sẽ được lấy từ bộ cảm biến được gắn trên hệ thống phanh và hệ thống cân bằng điện tử ESC. 

d – TPMS: Cảm biến áp suất lốp trực tiếp

Là bộ cảm biến đo bằng phương pháp vật lý bằng cách gắn ở đầu van lốp xe bộ TPMS và bộ này sẽ đo lượng khí trong lốp xe. Sau khi đo lường, thông tin sẽ được đem đến bộ điều khiển trung tâm để xử lý.

Có 2 loại TPMS trực tiếp gồm:

Cảm biến áp suất lốp van trong

TPMS van trong có hình dạng được thiết kế theo kiểu một chiếc van có đầu thôi dài ở cuối. Bên trong van có cảm biến và một bộ thu/phát tín hiệu đến bộ xử lý. Với loại cảm biến này, anh em có thể bơm lốp mà không cần reset cảm biến nên cực kỳ tiện lợi. 

Song song với đó các sản phẩm van TPMS van trong có một số nhược điểm như khó thay thế và kiểm tra, nếu cần thay thế phải tháo lốp ra; cảm biến kém chuẩn khác sau khi thay pin vì phải tháo phần che mạch. 

Cảm biến áp suất lốp van ngoài

Áp suất lốp van ngoài cần dụng cụ mới mở được

TPMS van ngoài được thiết kế với hình dạng như một chiếc nắp chai gắn ở ngoài van xe. Các đầu cảm biến sẽ thực hiện nhiệm vụ thu nhận thông tin sau khi đo áp suất và truyền đến bộ xử lý. Sau khi xử lý, TPMS sẽ thông báo chỉ số cụ thể từng lốp xe cho bạn. 

Bộ cảm biến này khắc phục hoàn toàn nhược điểm của bộ sản phẩm trên vì dễ lắp đặt, dễ thay pin. Ngoài ra, sản phẩm này còn có tính năng khóa cứng đầu nối cảm biến, chống rung lắc, chống bụi và nước, … Vì vậy, khi bạn muốn bơm lốp cần mang theo công cụ mở đầu cảm biến.

Do lắp đặt bên ngoài nên loại cảm biến này dễ gặp hư hỏng vì các tác nhân ngoại lực hơn so với loại lắp bên trong lốp. Ngoài ra, loại cảm biến này thường lắp trên xe theo dạng phụ kiện lắp đặt thêm, nên cần tiến hành cân bằng động lại bánh xe để đảm bảo tính vận hành.

Kết luận

Tóm lại, bằng cách kiểm soát áp suất lốp giúp kéo dài tuổi thọ của lốp, nâng cao sự thoải mãi, êm ái và ổn định khi ngồi trong xe. Vì vậy việc lắp các bộ cảm biến áp suất lốp cực kì cần thiết. 

Anh em cần tìm hiểu thêm hoặc lắp đặt TPMS có thể liên hệ với Thiện Auto qua 0938 395 022 hoặc mang xe đến 731 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9, HCM để được hỗ trợ.