Thay gioăng nắp dàn cò ô tô uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Thay gioăng nắp dàn cò là một trong những dịch vụ sửa chữa và thay thế được thực hiện thường xuyên tại Thiện Auto. Vậy vì sao khách hàng phải thay gioăng này nhiều đến vậy?

Gioăng nắp dàn cò là gì?

Gioăng nắp dàn cò là gì?

Gioăng nắp dàn cò là gì?

Gioăng nắp dàn cò là một phần không thể thiếu của hệ thống gioăng dàn cò trong hệ thống động cơ xe ô tô. Phụ tùng này còn được biết đến với các tên gọi khác như gioăng dàn cò, ron dàn cò, hoặc ron nắp máy động cơ. 

 Vị trí của gioăng dàn cò

Vị trí chính xác của gioăng nắp dàn cò là bao xung quanh “giàn cò” trên thân máy, với nhiệm vụ chính là giữ chặt nắp máy, liên kết giữa bộ phận nắp máy và thành máy nhằm đảm bảo kín khít giàn cò.

Gioăng hay còn gọi là ron được làm từ vật liệu cao su cao cấp và được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau trên thân xe. Trong đó gioăng dàn cò đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn rò rỉ nhiên liệu và ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào hệ thống trục và động cơ của xe trong quá trình vận hành.

Nhiệm vụ

Gioăng nắp dàn cò đóng vai trò không thể phủ nhận trong việc giữ chặt nắp máy, tạo liên kết vững chắc giữa nắp máy và thành máy, đảm bảo khả năng bịt kín của nắp giàn cò. Điều này đặc biệt quan trọng để ngăn chặn sự rò rỉ nhiên liệu ra bên ngoài trong quá trình xe di chuyển. 

Có thể nói phụ tùng này tuy có cấu tạo đơn giản kích thước nhỏ nhưng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Không chỉ là giúp phần lắp ráp giữa nắp giàn cò và mặt máy được kín khít, bảo vệ hệ thống cam cò, xupap của xe. Phụ tùng này ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào hệ thống trục và động cơ của xe. 

Khi chúng ta tháo nắp máy, điều này có nghĩa là chiếc ron cũ sẽ không còn đảm bảo khả năng bịt kín và cần được thay thế ron mới với chất lượng tốt nhất.

Nguyên nhân thay thế gioăng nắp giàn cò

Nắp cò - Nắp máy được tháo ra để thay gioăng nắp dàn cò

Nắp cò – Nắp máy được tháo ra để thay gioăng nắp dàn cò

Nhiệt độ cao phát ra từ động cơ trong quá trình di chuyển chính là tác nhân dẫn tới gioăng dàn cò bị hư hỏng. Do gioăng được làm từ chất liệu cao su dễ dàng hư hỏng ngay khi gặp nhiệt độ quá cao. Sau một thời gian sử dụng, gioăng dàn cò cũng sẽ bị mủn, mất độ co giãn, không còn khả năng giữ chặt nắp máy như ban đầu.

Khi thực hiện việc thay thế hoặc bảo dưỡng hệ thống máy để tiết kiệm chi phí, việc thay thế gioăng nắp dàn cò là điều cần thiết sau mỗi lần tháo nắp máy. Bởi vì gioăng dàn cò có tuổi thọ ngắn và dễ hỏng sau một thời gian sử dụng ngắn, do đó hạn chế rò rỉ dầu gây tiêu hao nhiên liệu và hư hỏng động cơ trong hệ thống máy. 

Khi nào cần thay gioăng nắp dàn cò ô tô

Sau khi xe vận hành 10.000km thay gioăng nắp dàn cò

Sau khi xe vận hành 10.000km thay gioăng nắp dàn cò

gioăng là một phụ tùng quan trọng được làm từ cao su cao cấp, được thiết kế để đảm bảo kín đáo ở vị trí liên kết giữa nắp máy và thành máy. Nhưng gioăng nắp dàn cò thường phải làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, dẫn đến việc lão hóa theo thời gian. Khi giàn cò bị lão hóa, nó sẽ mất khả năng kín đáo và dầu có thể bắt đầu rò rỉ.

Sau khoảng 10 vạn km sử dụng, sự nóng của khoang máy có thể gây ra sự co lại và làm cứng gioăng cao su. Khi đó, gioăng không còn khả năng kín đáo, dẫn đến dầu máy rò rỉ ra ngoài. Vì vậy anh em cần thay gioăng sau mỗi 10.000km hoặc nhận thấy có dầu rỉ ra ngoài từ khu vực nắp máy. 

Nếu gioăng hỏng sớm hơn dự kiến, có thể là do hệ thống làm mát động cơ không hoạt động hiệu quả, dẫn đến quá nhiệt và làm hỏng gioăng nắp máy. Do đó, gioăng nắp dàn cò hư hỏng cũng là một trong các dấu hiệu cho thấy hệ thống làm mát ô tô đang gặp vấn đề.

Địa chỉ thay gioăng nắp dàn cò uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ thay gioăng nắp dàn cò uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ thay gioăng nắp dàn cò uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Trên đây là các thông tin chi tiết về gioăng dàn cò và dấu hiệu nhận biết khi gioăng bị hư hỏng. Ngoài thay thế gioăng nắp dàn cò ô tô, Thiện Auto còn có nhiều dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng ô tô khác với hàng loạt máy móc công nghệ mới như: máy láng đĩa tam bua, máy thay dầu số tuần hoàn, máy hấp đèn, máy cân bằng động, …

  • Máy láng đĩa tam bua: Máy này được dùng để láng đĩa phanh và bánh đà.
  • Máy thay dầu số tuần hoàn: Máy này giúp thay dầu số một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  • Máy hấp đèn: Máy này được dùng để hấp đèn xe, giúp đèn sáng hơn.
  • Máy cân bằng động: Máy này giúp cân bằng lực động trên 4 bánh xe của xe, giúp xe vận hành mượt mà.

Ngoài ra, Thiện Auto còn sử dụng nhiều loại máy móc khác để đảm bảo dịch vụ sửa chữa ô tô chính xác và hiệu quả. Do đó, nếu xế cưng của anh em đang gặp vấn đề gì vui lòng liên hệ Thiện Auto để được hỗ trợ, thông tin liên hệ gồm: 

Địa chỉ: 731 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 0986548436 – 0938395022

Thời gian làm việc: 8:00 AM – 20:00 PM