Độ đèn gầm ô tô nâng cấp hiệu suất chiếu sáng

Độ đèn gầm ô tô là phương pháp nâng cấp đèn gầm ô tô để cải thiện hiệu suất chiếu sáng. Vậy “ Độ đèn gầm ô tô có đăng kiểm được không?”. Bài viết dưới đây THIỆN AUTO sẽ hỗ trợ anh em hiểu rõ hơn về độ đèn.

Độ đèn gầm ô tô nâng cấp hiệu suất chiếu sáng

Độ đèn gầm ô tô là gì?

Đèn gầm ô tô là thiết bị được lắp đặt dưới đèn pha và gần gầm xe, là một bộ phận quan trọng giúp tài xế nâng cao khả năng nhận biết và phát hiện vật cản nhanh chóng khi di chuyển trong điều kiện ánh sáng yếu, trời tối, hoặc thời tiết xấu như mưa to, sương mù,…

Vậy độ đèn gầm ô tô là gì? Đó là quá trình cải tiến hoặc thay thế hệ thống đèn gầm hiện tại nhằm tăng cường khả năng chiếu sáng. Khi anh em độ đèn, anh em nên giữ nguyên cấu hình xe và không lắp thêm các phụ kiện không có sẵn.

Những lí do anh em nên độ đèn gầm ô tô

Đèn gầm được gắn ở phía dưới cản trước, hai bên bánh xe. Theo quy định luật an toàn giao thông, khi di chuyển trong thành phố sau 18h, việc bật đèn gầm ô tô là bắt buộc để giảm thiểu rủi ro va chạm. Vì vậy, đèn gầm là một phụ kiện quan trọng mà người sử dụng xe cần lưu ý.

Đèn gầm ô tô là thiết bị được lắp đặt dưới đèn pha và gần gầm xe
Đèn gầm ô tô là thiết bị được lắp đặt dưới đèn pha và gần gầm xe

Sau một thời gian sử dụng xe, nếu đèn gầm bắt đầu có dấu hiệu mờ hoặc ố vàng, anh em nên cân nhắc việc độ lại đèn gầm để đảm bảo ánh sáng tốt tăng tính an toàn khi di chuyển.

Độ đèn gầm ô tô giúp cải thiện khả năng chiếu sáng, tạo thuận lợi cho việc di chuyển, đặc biệt trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Chẳng hạn, trong điều kiện sương mù hoặc mưa to, ánh sáng vàng từ đèn gầm sẽ giúp tăng độ bám sát đường đi, tránh bị phản xạ ánh sáng. Điều này giúp phát hiện kịp thời các vật cản và đưa ra phương pháp xử lý một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, độ đèn gầm làm tăng khả năng quan sát và nhận biết các phương tiện giao thông trước và sau khi đi qua các cửa hẹp, đường hầm, …

Các thắc mắc của anh em về độ đèn gầm ô tô

Cần lưu ý gì khi độ đèn gầm ô tô?

Cần độ đèn theo nhu cầu sử dụng: anh em cần xác định rõ nhu cầu và mục đích sử dụng xe để lựa chọn loại đèn gầm phù hợp. Nếu anh em chủ yếu di chuyển trong thành phố, đèn gầm với ánh sáng trắng giúp tăng vẻ đẹp cho xe và cải thiện tầm nhìn của anh em. Ngược lại, nếu anh em thường đi trên các con đường tối hoặc có nhiều sương mù, đèn gầm với ánh sáng vàng sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Cần độ đèn theo nhu cầu sử dụng
Cần độ đèn theo nhu cầu sử dụng

Tùy thuộc vào giá cả: Hiện nay, có nhiều loại đèn gầm từ các thương hiệu khác nhau trên thị trường như Osram, Aozoom, X-Light, Zestech,… Thông thường, đèn gầm xenon có giá thấp hơn so với đèn gầm LED.

Giảm thiểu việc đục khoét trên xe: anh em nên chọn loại đèn gầm có chân đèn tương thích với xe. Lựa chọn những mẫu có pab đèn đi kèm là lựa chọn tốt nhất. Điều này giúp việc lắp đặt trở nên dễ dàng và chính xác hơn, giảm thiểu việc đục khoét chóa và gây mất zin của xe.

Độ đèn gầm có đăng kiểm được không?

Độ đèn gầm ô tô có thể nâng cao chất lượng ánh sáng mà không làm ảnh hưởng đến quá trình đăng kiểm xe khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Khi độ đèn gầm, hãy đảm bảo rằng việc độ đèn không làm mất Zin xe và không độ thêm bất kỳ phụ kiện không có sẵn.
  • Lựa chọn đèn gầm có khả năng chiếu sáng (Cường độ sáng, hiệu suất chiếu sáng) hiệu quả, thích hợp mà không làm mờ mắt cho người lái xe đối diện.
Độ đèn gầm ô tô có thể nâng cao chất lượng ánh sáng
Độ đèn gầm ô tô có thể nâng cao chất lượng ánh sáng

Địa chỉ uy tín độ đèn gầm ô tô tại Hồ Chí Minh

Thiện Auto là gara tại Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên về việc sửa chữa, bảo dưỡng và cung cấp phụ kiện cũng như phụ tùng cho ô tô Suzuki.

Thiện Auto còn là nơi áp dụng nhiều công nghệ và máy móc hiện đại trong quá trình sửa chữa. Máy móc tại Thiện Auto bao gồm máy hấp đèn, máy cân bằng động, máy láng đĩa tam bua, đĩa phanh, bánh đà, máy ép bạc đạn, máy chẩn đoán và phát hiện lỗi và máy thay dầu số tuần hoàn.

Nếu anh em đang có nhu cầu và muốn độ đèn gầm ô tô cho xế cưng của mình thì hãy nhấc máy liên hệ cho Thiện Auto ngay nhé.

Thông tin liên hệ 

Địa chỉ: 731 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 0986 548 436  

Fanpage: Thiện Auto 

Website: thienauto.com