Cách dán decal ô tô không trượt đăng kiểm

Dán decal ô tô là giải pháp thay đổi ngoại thất của xe một cách nhanh chóng, dễ dàng, hiệu quả và chi phí cực kì rẻ. Vậy dán decal ô tô là gì? Dán decal có vi phạm luật đăng kiểm không? 

Dán decal ô tô là gì? 

Dán decal ô tô là giải pháp thay đổi ngoại thất

Dán decal ô tô là giải pháp thay đổi ngoại thất

Dán decal ô tô là một phương pháp trang trí xe hơi bằng decal. Hơn thế nữa việc dán decal cho xe hơi dễ dàng và thời gian thực hiện nhanh hơn. Trên lớp decal của xe có sẵn keo dính, nhân viên kỹ thuật cần làm nóng, ướt để tăng độ bám dính.

Dán decal ô tô là giải pháp thay đổi ngoại hình xe dễ dàng, nổi bật và không phức tạp. Đây là “ xu hướng” độ xe ô tô được nhiều chủ xe lựa chọn và theo đuổi.  Một số dòng decal cao cấp được làm từ nhựa tổng hợp cao cấp có phủ thêm một lớp màng mỏng và bên ngoài phủ thêm chất vô cơ giúp tăng độ bền cho decal. 

Nên dán decal cho xe không?

Nên dán decal cho xe không?

Nên dán decal cho xe không?

Thể hiện cá tính

Dán decal xe là cách giúp chủ phương tiện thể hiện cá tính cá nhân của mình. Hiện nay, thị trường decal ô tô ngày càng đa dạng từ chất lượng, kích cỡ, kiểu dáng, … Dán decal không ảnh hưởng đến kết cấu và cách sử dụng của xe mà còn tăng tính thẩm mỹ cho xe. Nhờ đó, xế cưng của anh em trở nên nổi bật khi tham gia giao thông.

Chống xước

Decal cao cấp sẽ được phủ thêm lớp cao su hoặc chất vô cơ do đó có độ bền và dẻo dai cao nhờ đó tăng khả năng chống xước. Do đó, xuất phát từ ưu điểm này Thiện Auto khuyên bạn nên chọn các loại decal có chất lượng cao để dán cho xe. 

Thay đổi ngoại hình xe với chi phí rẻ, thời gian ngắn

Nên dán decal nội thất ô tô

Nên dán decal nội thất ô tô

Nếu anh em chọn sơn xe để thay đổi vẻ ngoài của xe thì cần bỏ ra một khoản chi phí lớn, thời gian chờ sơn xe dài gấp 3 lần so với dán decal ô tô.

Không thay đổi và bảo vệ zin xe

Dán decal là dán một lớp nhãn lên bề mặt sơn của xe, lớp dãn này cũng dễ dàng tháo ra giúp chủ xe dễ về Zin. Nhưng nếu sơn xe thì ngược lại, sau khi sơn xe không thể quay về zin xe, chủ xe cần sơn lại màu zin của xe. Do đó , nếu từ sơn xe về zin cần tiêu tốn chi phí lớn trong khi dán decal về zin thì chi phí chỉ 0 đồng. 

Cách dán decal ô tô không bị phạt và trượt đăng kiểm

Dán decal ô tô không bị phạt

Dán decal ô tô không bị phạt

Trong pháp luật Việt Nam, theo Khoản 2 Điều 55 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, chủ phương tiện không được phép tự ý thay đổi kết cấu và thiết kế của xe. Nếu muốn đổi màu xe, chủ phương tiện cần đến cơ quan quản lý để làm thủ tục.

Chủ xe được phép dán decal, nhưng không được làm thay đổi kết cấu thiết kế ban đầu. Màu sắc của decal cần phải trùng với màu sơn đã đăng ký, bạn nên dùng tem hoặc ni lông trong suốt. Chủ xe cũng có thể dùng tem nhỏ, logo, tem vành, tem xương cá, … Nếu trong giấy tờ xe chỉ ghi màu xanh, đỏ, cam thì chủ xe có thể lựa chọn các màu sắc trong giải màu liên quan như xanh nhạt, xanh đậm, …. 

Đối với việc dán decal nhằm mục đích quảng cáo, chủ xe cần lưu ý rằng Khoản 2 Điều 32 Luật Quảng cáo quy định sản phẩm quảng cáo không đặt ở mặt trước, sau và trên nóc của phương tiện. Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt của xe.

Kết luận

Trên đây là các lưu ý về dán decal ô tô khi đăng kiểm, ngoài dán decal Thiện Auto còn có các dịch vụ thay đổi ngoại hình của xe như phủ gầm, phủ ceramic, sơn xe, … Nếu anh em muốn xế cưng của mình trở nên bật thì liên hệ với chúng tôi qua hotline 0986548436 – 0938395022 ngay nhé!