Cách chọn Camera hành trình cho ô tô

Nói đến Camera hành trình lắp cho ô tô hiện nay trên thị trường rất đa dạng, nhiều chủng loại cũng như rất nhiều thương hiệu khác nhau được quảng cáo trên thị trường, khiến cho người dùng rất khó khăn trong việc chọn 1 chiếc camera sao cho phù hợp trên ô tô của mình.

Để giúp quý khách hiểu rõ hơn trước khi chọn lắp camera hành trình cho xe của mình, Thiện Auto xin đưa ra một số tiêu chí chọn camera hành trình như sau:

 • Phân loại theo chức năng có một số loại như sau:

  • Camera hànhtrình chỉ ghi hình hành trình ( chỉ ghi hình trước, hoạc ghi hình cả trước sau) và một số tính năng cơ bản như ghi hình đỗ xe, cảnh báo tốc độ, cảnh báo lệch làn đường,… Ví dụ như Camera hành trình Vietmap C6, C61, C61 pro, C62, C63, C65, G39,…
  • Camera hành trình ghi hình cả trước sau, tích hợp bản đồtrên thiết bị ( phần mềm bản đồ sử dụng offline, được update định kỳ tùy theo loại ứng dụng như Vietmap, Navitel). Và một số tính năng cơ bản khác như ghi hình đỗ xe, cảnh báo tốc độ, cảnh báo lệch làn đường,… Ví dụ như Vietmap A50, G79, W810,…
  • Camera hành trình ghi hình cả trước và sau, tích hợp bản đồ trên thiết bị (như: Vietmap, Navitel), tích hợp sim 4G định vị theo dõi xe trực tuyến. Và một số tính năng cơ bản khác như ghi hình đỗ xe, cảnh báo tốc độ, cảnh báo lệch làn đường,… Ví dụ như camera hành trình Vietmap IDVR P2, Vietmap D20,…
  • Camera hành trình tích hợp màn hình android. Loại này chỉ có mắt ghi hình đằng trước, hiển thị hình ảnh thông qua màn hình Android lắp trên ô tô.
 • Phân loại theo vị trí lắp đặt:

  • Lắp đặt trên gương chiếu hậu trong xe ( kẹp đè lên
  • Lắp đặt kiểu dán trên kính chắn giớ ( ở phía trong xe)
  • lắp đặt trên mặt taplo xe
 • Một số lưu ý đáng quan tâm trước khi quyết định lắp đặt camera cho xe của bạn

  • Nếu xe nguyên bản, Màn hình giải trí lắp trên xe đã được hãng xe tích hợp phần mềm dẫn đường, cảnh báo tốc độ. Khi lắp camera hành trình quý khách không cần thiết phải chọn loại camera có tích hợp phần mềm dẫn đường, cảnh báo tốc độ, chỉ cần những loại camera ghi hình trước, hoặc tốt hơn thì chọn loại ghi hình trước và sau xe, nên chọn loại camera chất lượng cao, ghi hình rõ nét, có thể tích hợp được thẻ nhớ lưu trữ dung lượng lớn.
  • Nếu trên xe nguyên bản, hệ thống giải trí đa phương tiện chỉ là đầu CD thông thường. Khi chọn camera hành trình, tối thiểu quý khách nên chọn loại camera có ghi hình trước và sau xe, hoặc tốt hơn thì chúng ta lắp loại cao cấp hơn như có cảnh báo tốc độ, phần mềm dẫn đường, định vị xe trực tuyến,… . Mục đích việc lắp đặt camera có ghi hình trước và sau xe để quý khách có thể tận dụng màn hình và mắt camera sau của sản phẩm để thiết lập cho mình hệ thống camera khi lùi xe, chức năng này đặt biệt cần thiết cho bất kỳ ai điều khiển ô tô hiện nay. Không nên chọn những loại camera rẻ tiền để rồi phải tốn thêm thời gian và tiền của bạn khi sau một thời gian sử dụng bạn nhận ra nó không phù hợp khi chọn lắp trên xe của mình.
 • Một số câu hỏi đặt ra khi mua camera hành trình cho ô tô:

  1. Camera hành trình ô tô là gì?

   Camera hành trình là một thiết bị dùng để ghi hình lại hành trình di chuyển xe của bạn, một số loại camera được tích hợp thêm nhiều tính năng khác nhằm hỗ trợ cho bạn lái xe an toàn, tránh vi phạm giao thông khi lưu thông trên đường cũng như lưu lại bằng chứng cụ thể theo từng thời điểm xe của bạn tham gia giao thông.

  2. Tại sao phải lắp đặt camera hành trình cho ô tô?

   Hiện nay camera hành trình được xem như một trang bị thiết yếu,  ưu tiên lắp lên tất cả các loại ô tô tại Việt Nam cũng như tất cả các nước trên thế giới. Tất cả các vấn đề khi xe lưu thông trên đường sẽ được camera hành trình ghi hình và lưu lại, một trong những bằng chứng hữu hiệu trong những vụ va chạm giao thông trên đường.

  3. Giá camera hành trình cho ô tô bao nhiêu? 

   Tùy theo nhu cầu sử dụng của quý khách mà chọn cho mình loại camera có giá thành theo từng sản phẩm. Hiện nay trên thị trường giá camera hành trình giao động từ 300.000 – hơn 10.000.000

  4. Nên lắp đặt camera hành trình nào cho ô tô là tốt nhất?

   Cũng như đã nêu ở trên, tùy theo hệ thống giải trí được tích hợp lên xe, tùy theo nhu cầu sử dụng của mình mà chúng ta sẽ tìm loại camera hành trình nào cho phù hợp nhất.

  5. Địa chỉ uy tín lắp đăt camera hành trình cho ô tô?

   Mời quý khách ghé cửa hàng Phụ kiện – Nội thất ô tô Thiện Auto tại địa chỉ 22 đường 49, phường Bình Trưng Đông, thành phố Thủ Đức ( quận 2 cũ). Chúng tôi hiện là đại lý ủy quyền của hãng camera hành trình Vietmap, đến với Thiện Auto quý khách sẽ được tư vấn chi tiết và có nhân viên lắp đặt sản phẩm cho quý khách ngay sau khi chọn được loại camera hành trình phù hợp nhất.

Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này, quý khách có thể chọn được cho xe của mình loại camera hành trình tối ưu nhất, phục vụ tốt nhất cho quý khách trong thời gian sử dụng xe cũng như sử dụng sản phẩm.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý khách vui lòng liên hệ Thiện Auto thông qua: