Ưu điểm và nhược điểm của giá nóc ô tô

Giá nóc ô tô là phụ kiện ô tô đang là “xu hướng” độ xe ô tô được nhiều người chơi xe theo đuổi. Gắn thêm giá nóc cho xe đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời vừa tiện lợi vừa thẩm mỹ. Vây giá nóc ô tô là gì? Lắp giá nóc có cần thiết không?

Giá nóc ô tô là gì?

Giá nóc ô tô là phụ kiện ô tô đang là “xu hướng” độ xe ô tô

Giá nóc ô tô là phụ kiện ô tô đang là “xu hướng” độ xe ô tô

Giá nóc ô tô là phụ kiện ô tô được gắn lên nóc xe của các dòng xe như xe bán tải, xe SUV hoặc xe Sedan. Bằng cách này, chủ xe hoàn toàn có thể mang theo các vật có kích thước lớn khi di chuyển như xe đạp, lều gấp, valy, ghế xếp, ván trượt, …

Do đó, trang bị giá nóc trước mọi chuyến hành trình di chuyển xa, dã ngoại, camping là lựa chọn đúng đắn. Khi có giá nóc, các đồ vật được đặt trên nóc xe giúp không gian trong xe rộng rãi hơn, người ngồi trong xe thoải mái và tương tác với nhau dễ dàng hơn. 

Không những tiện ích, giá nóc còn làm cho chiếc “ Xế cưng” của bạn trở nên góc cạnh, hầm hố hơn. Nhờ đó, việc lắp giá nóc biến chiếc xe bình thường thành một chiếc xe thể thao năng động và độc đáo.

Đối với một số “xế” có khoang cốp nhỏ việc chứa đồ là một vấn đề nan giải và cực kì khó khăn đặc biệt là đồ ăn thực phẩm có mùi. Do đó, độ giá nóc ô tô góp phần giảm áp lực lên khoang cốp của xe và hạn chế mùi hôi khó chịu do thực phẩm đặt trong xe.

Ưu điểm của giá nóc ô tô 

Ưu điểm của giá nóc ô tô 

Ưu điểm của giá nóc ô tô 

Lắp đặt giá nóc không mất quá nhiều chi phí, dễ tháo lắp nên được nhiều chủ xe ưa chuộng. Tuy nhiên ngoài ưu điểm, giá nóc còn có một số nhược điểm mà chủ xe cũng cần lưu tâm:

Tăng không gian chứa đồ

Thông thường, chủ xe thường đặt đồ trong cốp xe, đối với một số xe có cốp nhỏ thì việc chứa đồ rất khó khăn. Nhưng khi anh em lắp thêm giá nóc, anh em sẽ có thêm một không gian chứa đồ lớn giúp anh em các thể mang theo các vật lớn như xe đạp khi di chuyển. 

Tiện lợi

Giá nóc ô tô là một phụ kiện tiện lợi giúp mọi hành trình di chuyển, chuyến đi dã ngoại vui vẻ và dễ dàng hơn. Anh em vừa có thể dùng giá nóc để chứa đồ, vừa có thể dùng để gắn lều trại và đặc biệt xu hướng dã ngoại trên nóc xe đang là “trending” trong những năm gần đây.

Thay đổi phong cách và tăng tính cá nhân hoá

Có 3 kiểu giá nóc là giá nóc dọc, giá nóc ngang và giá nóc vuông. Mỗi giá nóc mang một phong cách khác nhau tùy vào sở thích và nhu cầu của chủ xe. Giá nóc dọc và giá nóc ngang đem đến cho xe phong cách đơn giản, dễ lắp đặt và chi phí thấp. Giá nóc vuông vừa đem đến phong cách xe hầm hố, thể thao vừa tạo không gian chứa đồ lớn. 

Nhược điểm của giá nóc ô tô

Nhược điểm của giá nóc ô tô

Nhược điểm của giá nóc ô tô

Giá nóc ô tô là một phụ kiện hữu ích, giúp tăng khả năng chứa đồ đạc cho chiếc xe của bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng giá nóc cũng có những nhược điểm mà người dùng cần lưu ý.

Tăng lực cản không khí

Khi bạn gắn giá nóc lên xe, hình dạng tổng thể của xe bị thay đổi do đó làm tăng lực cản không khí khi xe di chuyển. Lực cản không khí là yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất, tốc độ và đặc biệt là khi di chuyển ở tốc độ cao.

Tăng mức tiêu thụ nhiên liệu

Do lực cản không khí tăng lên, động cơ xe cần phải hoạt động mạnh hơn để duy trì tốc độ. Theo nghiên cứu của các chuyên gian Mỹ, lực cản không khí lớn dẫn đến mức tiêu thụ nhiên liệu tổng thể tăng khoảng 1%. 

Giới hạn tải trọng

Do giá nóc được lắp đặt trên nóc xe nên việc chứa đồ trên nóc xe đòi hỏi khách hàng chứa đồ với một mức trọng lượng nhất định. Tải trọng theo khuyến cáo của các chuyên gia thường là 50 kg.

Vi phạm an toàn giao thông

Lắp giá nóc có thể gây ảnh hưởng đến thiết kế nguyên bản của xe. Do đó theo luật an toàn giao thông, chủ xe nên lắp giá nóc có kích thước kích thước dài x rộng x cao không vượt quá 4 x 3 x 4 cm. Nếu kích thướng lớn hơn có thể bị phạt từ 6 triệu đến 16 triệu.

Kết luận

Trên đây là các thông tin về khái niệm, ưu điểm và nhược điểm của giá nóc ô tô. Nếu anh em muốn lắp đặt cho xế cưng của mình có thể liên hệ với Thiện Auto qua hotline 0986548436 – 0938395022 để được lắp đặt.