Phủ Nano kính cho ô tô có cần thiết

Phủ nano kính xe ô tô là dịch vụ phủ lên kính xe một lớp nano giúp xe luôn sạch sẽ, chống bám bẩn, chống nước từ đó tăng tầm nhìn cho người lái xe. Hãy cùng Thiện Auto tìm hiểu dịch vụ này nhé!

Phủ nano kính xe ô tô là gì?

Phủ nano kính xe là gì?

Sơn nano hoặc chất phủ nano là dung dịch được cấu thành từ các hạt siêu nhỏ đo lường bằng nanomet. Do kích thước siêu nhỏ này,các hạt nano có thể dễ dàng len lỏi vào các lỗ hổng và kẽ hở trên bề mặt vật liệu, tạo thành một lớp phủ đồng nhất và chặt chẽ. Điều này mang lại cho sơn nano những ưu điểm vượt trội so với các loại sơn thông thường, bao gồm:

  • Chống thấm, chống bám bẩn tốt
  • Độ bền màu cao
  • Bề mặt bóng mịn, sáng đẹp

Cấu trúc của các hạt nano trong dung dịch phủ nano cho kính xe

Các hạt trong dung dịch phủ nano có cấu trúc siêu nhỏ, không màu, bám chặt và tạo thành một lớp dày đặc trên bề mặt kính lái. Lớp phủ nano này giúp bảo vệ bề mặt kính lái và tạo ra một hiệu ứng chống bám chất lỏng.

Trong dung dịch phủ nano kính ô tô thường có các thành phần cơ bản như nhựa, polymer, chất dung môi, Pigments và một số chất phụ gia khác.

Trong đó nhựa và polymer giúp tạo thành một màng mỏng phủ lên kính lái. Pigments giúp chống các tia gây hại như tia UV, giúp cho sơn bền màu và tạo độ mịn cho sơn. Các chất phụ gia khác giúp bảo vệ kính lái và hạn chế sự bào mòn.

Hiện này công nghệ sơn phủ nano ngày càng được quan tâm và ứng dụng rộng rãi. Không chỉ được ứng dụng trong công nghệ phủ kính mà còn được ứng dụng rộng rãi trong các công trình như toà cao ốc. Việc ứng dụng công nghệ này giúp hạn chế bám bẩn, giảm tần suất vệ sinh. Vì vậy, việc phủ nano cho kính cũng đem lại nhiều lợi ích quan trọng.

Phủ nano kính ô tô đem lại nhiều lợi ích như:

Hiệu ứng “ Lá sen” – bảo vệ tầm nhìn

Phủ nano cho kính lái tạo ra hiệu ứng “lá sen”, giúp bề mặt kính trở nên trơn láng và chống bám. Nhờ đó, các hạt nước và bụi bẩn sẽ khó bám dính, giúp tầm nhìn của người lái được cải thiện đáng kể trong mọi điều kiện thời tiết.

Khi lái xe dưới trời mưa, nước mưa sẽ đọng lại thành giọt trên kính. Nhưng nếu kính lái của bạn đã được phủ một lớp phủ nano sẽ nhanh chóng làm cho nước gom thành các hạt nước. Những hạt nước này sẽ bị gió cuốn đi hoặc tự trôi tuột khỏi kính, giúp người lái có thể quan sát đường một cách rõ ràng và an toàn.

Hạn chế 60% – 70% tình trạng đọng nước trên kính

Công nghệ nano phủ kính ô tô là giải pháp giúp xử lý tình trạng đọng nước, bụi bẩn trên kính lái. Theo nhiều chuyên gia, công nghệ này hạn chế đến 60% – 70% lượng nước và bụi bẩn bám trên kính, giúp ngăn chặn tình trạng mờ, nhoè cản trở tầm nhìn của người lái.

Khi phủ nano cho kính lái, bề mặt kính sẽ trở nên trơn láng và chống bám. Nhờ đó, các hạt nước và bụi bẩn sẽ khó bám dính, giúp người lái có tầm quan sát tốt hơn nhờ đó hành trình di chuyển của bạn an toàn hơn.

Giúp cần gạt mưa hoạt động tốt và bền hơn

Phủ nano cho kính lái còn là một sự hỗ trợ đắc lực cho việc quét dọn kính của cần gạt mưa. Do đó, việc phủ nano sẽ giúp cần gạt mưa hoạt động trơn tru, dễ dàng và hiệu quả hơn. Cần gạt mưa có thể đẩy sạch bụi bẩn và nước trên kính một cách dễ dàng hơn, tăng tầm nhìn của người lái.

Ngoài ra, phủ nano cho kính lái hạn chế tần suất hoạt động của gạt mưa khi chạy xe ở tốc độ trên 60km/h. Bởi lúc này, lượng nước bám trên kính lái đã được giảm thiểu đáng kể, giúp cần gạt mưa không cần hoạt động nhiều để làm sạch kính.

Bảo vệ bề mặt kính lái

Ngoài khả năng chống bám nước, lớp phủ nano cho kính xe ô tô còn có tác dụng bảo vệ bề mặt kính lái. Dung dịch rửa kính, lưỡi gạt mưa và vòi phun nước áp lực cao khi rửa xe đều có thể gây mòn, xước và oxy hóa kính lái.

Tuy nhiên, khi kính được phủ nano sẽ có khả năng chịu mài mòn tốt, giúp ngăn chặn các tác nhân này gây hại cho kính lái. Lớp phủ còn có thể chịu được áp lực cao, ngay cả khi xịt vòi phun nước áp lực cao khi rửa xe.

Nhờ đó, lớp phủ nano giúp kéo dài tuổi thọ của kính lái, giúp kính luôn sáng bóng và sạch sẽ.

Giảm tia UV, giảm độ chói loá

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và ánh sáng chói là điều khó chịu với các bác tài. Với một số dòng phủ nano không chỉ có khả năng chống thấm nước mà còn có khả năng giảm tác hại của tia UV, giảm độ chói từ ánh nắng mặt trời và đèn pha ô tô, đồng thời mang lại tầm nhìn an toàn hơn khi đi trên đường mọi tình huống.

Các thắc mắc về phủ nano cho kính ô tô:

Phủ nano kính cho ô tô có tác dụng gì?

Trả lời: Phủ nano trên kính lái ô tô có tính năng đặc biệt là hiệu ứng “lá sen”, hỗ trợ trong việc ngăn chặn nước bám trên bề mặt kính lái. Khi giọt mưa rơi xuống, thay vì giữ lại trên kính, lớp phủ nano sẽ giúp nước mưa dễ dàng trượt qua mặt kính. Điều này giúp tăng cường tầm nhìn của người lái khi lái xe dưới điều kiện mưa

Phủ nano kính lái ô tô có hiệu quả trong bao lâu?

Trả lời: Theo thông tin từ nhà sản xuất, thông thường phủ kính nano có thể đạt hiệu quả tốt nhất từ 6 – 12 tháng tuỳ vào môi trường tham gia giao thông. 

Phủ nano có chống trầy xước không?

Trả lời: Phủ nano giúp xe có thêm một lớp màng cứng nhờ đó hạn chế trầy xước xe. Nhưng khả năng chống trầy của lớp phủ nano không quá cao. 

Phủ nano có hại cho xe không?

Trả lời: Phủ nano không gây hại cho bề mặt vật liệu, mà ngược lại còn có tác dụng bảo vệ bề mặt vật liệu khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường như nước, bụi bẩn, tia UV,…

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ phủ nano kính tạ Thiện Auto. Nếu anh em quan tâm đến dịch vụ này hoặc các dịch vụ, phụ kiện, phụ tùng của xe có thể liên hệ với Thiện Auto qua hotline 0938 395 022 hoặc mang xe đến 731 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9, HCM để được hỗ trợ.