Dán phim cách nhiệt tốt nhất cho xế yêu

Dán phim cách nhiệt là việc ứng dụng công nghệ tiên tiến giúp bảo vệ xe khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời đồng thời tăng sự riêng tư cho không gian trong xe. Hãy cùng Thiện Auto tìm hiểu thêm nhiều tính năng mới của phim cách nhiệt nhé!

Tác dụng của dán phim cách nhiệt

Ổn định nhiệt độ, bảo vệ nội thất và giảm tiêu hao nhiên liệu

Phim cách nhiệt có nhiều tính năng quan trọng trong đó ổn định nhiệt độ trong xe giúp xe hạn chế hấp thụ nhiệt và bức xạ. Ngoài ra, khi nhiệt độ trong xe tăng lên sẽ làm cho điều hoà phải hoạt động hết công suất, từ đó tiêu hao rất nhiều nhiên liệu. Do đó, việc dán phim cách nhiệt cũng là một hành động tiết kiệm nhiên liệu. 

Dán phim cách nhiệt cũng là một hành động tiết kiệm nhiên liệu. 

Ánh nắng mặt trời chiếu vào trong xe tạo ra một lượng nhiệt rất cao sẽ khiến cho các chi tiết trong xe dễ hư hỏng. Hầu hết các chi tiết này làm từ nhựa và cao su nên rất kỵ nắng. Các tấm phim được làm từ công nghệ mới giúp cản tới 50 -60 % nhiệt lượng hấp thụ vào xe chính là giải pháp tuyệt vời. 

Bảo vệ sức khỏe và làn da

Ánh nắng mặt trời chính là “đầu sỏ” gây ra các bệnh của làn da như sạm da, đen da, lão hoá da. Ánh nắng tạo ra tia uv, tia hồng ngoại gây ảnh hưởng đến da. 

Ngoài ra, khi ánh sáng chiếu vào xe gây ra một lượng nhiệt lớn làm cho các nội thất ô tô làm từ nhựa, cao su, gỗ, vải ép gây ra một loại độc tố “benzen”. Đây là tác nhân gây ra các bệnh nguy hiểm như ung thư bạch cầu, ung thư máu, ung thư tủy xương. 

Để giải quyết các vấn đề trên, anh em cần dán phim cách nhiệt vì chúng có khả năng ngăn chặn đến 50 – 60 % lượng nhiệt và tới 99% tia cực tím, 90% tia hồng ngoại. Nhờ đó bảo vệ sức khỏe và làn da của người ngồi trong xe. 

Cải thiện tầm nhìn, chống mờ, chống chói

Một số dòng phim cách nhiệt có tính năng chống chói, chống mờ và hạn chế gây nhiễu. Nhờ đó tầm nhìn của các bác tài trở nên rộng hơn và rõ rệt hơn.

Tăng liên kết giữa các mảnh kính khi kính vỡ

Phim cách nhiệt được gắn vào xe nhờ lớp keo chuyên dụng có sẵn trên kính. Lớp keo này giúp tăng độ liên kết của các mảnh kính khi có va đập mạnh. Nhờ đó, giảm sát thương do các mảnh kính văng ra giúp tăng độ an toàn cho người ngồi trong xe.

Tính năng chống chói, chống mờ và hạn chế gây nhiễu

Tăng thẩm mỹ, sự riêng tư và tầm nhìn

Một số phim cách nhiệt vừa có khả năng tăng tầm nhìn của bác tài ngồi trong xe, vừa ngăn chặn tầm nhìn của người ngoài muốn nhìn vào trong xe. Nhờ đó, tăng sự riêng tư cho người ngồi trong xe. 

Nên dán phim cách nhiệt loại nào?

Phim cách nhiệt 3M

Ra đời sớm vào 1966, phim cách nhiệt 3M được ví như “Cha đẻ” của các dòng phim cách nhiệt hiện nay. Trụ sở chính được đặt tại Mỹ – Đất nước công nghệ do đó được rất nhiều anh em tin dùng. 

Theo thống kê của các chuyên gia, phim cách nhiệt 3M là thương hiệu được nhiều người dùng nhất trên thị trường phim cách nhiệt Việt Nam. Dán phim cách nhiệt 3M khả năng chống nóng tốt nhờ công nghệ Nano Ceramic.

Đặc điểm:

Phim cách nhiệt 3m cản nhiệt trên 92%, chống tia cực tím lên đến hơn 99% và ngăn chặn tia hồng ngoại hơn 90%. Tỷ lệ truyền sáng đạt tối đa 60%, khả năng chống chói, giảm sáng lên đến 90% và giảm lóa lên đến 75%. Phim cách nhiệt siêu mỏng và bền, không nhiễu sóng điện từ và không mùi. 

Phim cách nhiệt Xpel

Dòng phim Xpel ra đời năm 1997 tại Mỹ. Trong đó, công ty mẹ của Xpel chính là Xpel USA – đây là một công ty có tuổi đời và có tên tuổi trên toàn cầu.

Hiện nay, Xpel đã phân phối hơn 80 quốc gia và các vùng lãnh thổ. Khi nhắc tới dán phim cách nhiệt Xpel, người dùng nghĩ ngay đến dòng phim cho xe cao cấp ứng dụng công nghệ Nano Ceramic. Phim Xpel có nhiều tính năng như chống nóng, chống chói, cách nhiệt.

Đặc điểm:

Phim cách nhiệt Xpel có khả năng cản nhiệt hơn 96%, chống tia UV lên đến 99% và ngăn chặn tia hồng ngoại lên đến 98%. Tỷ lệ truyền sáng của nó có thể thay đổi từ 4% đến 68% tùy thuộc vào dòng sản phẩm. 

Mặc dù giá của nó thấp hơn 3M, nhưng nó không chứa thuốc nhuộm hay kim loại và không bị oxy hóa hay phồng rộp ở phần chân film trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Tuy nhiên, phim cách nhiệt Xpel không mỏng như 3M hay Solar FX, nó tương đối dày và dễ bị gãy, do đó đòi hỏi nhân viên lắp đặt cần có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Phim cách nhiệt Llumar

Dòng phim cách nhiệt Llumar được sản xuất bởi tập đoàn Eastman Chemical của Mỹ. Tập đoàn này được thành lấp 1977 và đã gần 50 năm do đó đây là một thương hiệu lâu đời, uy tín. 

Phim Llumar được làm bằng công nghệ Nano Ceramic

Phim Llumar được làm bằng công nghệ Nano Ceramic và được chỉnh chu từng chi tiết và chất lượng sản phẩm. Đây được coi là dòng phim cách nhiệt thuộc phân khúc cao cấp. 

Đặc điểm:

Dán phim cách nhiệt Llumar loại bỏ lên đến 65% năng lượng mặt trời, chống tia UV lên đến 99% và ngăn chặn tia hồng ngoại 96%. Tỷ lệ truyền sáng tối đa 70%, và khả năng giảm lóa từ 20% đến 75%. Phim không ảnh hưởng đến sóng điện từ, không chứa gốc kim loại và thân thiện với môi trường. Nó không gây cản trở tầm nhìn trong mọi trường hợp. 

Phim cách nhiệt Classis

Đây là dòng phim có xuất xứ từ Mỹ bởi tập đoàn A & B. Tương tự như các dòng phim nổi bật khác, Classic được làm từ công nghệ Nano Ceramic có thể ngăn chặn tới 99,99% tia cực tím. Đây là dòng phim được bình chọn thuộc top 5 dòng phim được ưa chuộng tại Mỹ.

Đặc điểm:

Dán phim cách nhiệt Classis loại bỏ lên đến 60% năng lượng mặt trời, chống tia UV lên đến 99% và ngăn chặn tia hồng ngoại 97%. Tỷ lệ truyền sáng đạt tối đa 80%. 

Phim cách nhiệt này không ảnh hưởng đến sóng điện từ, không chứa gốc kim loại và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, Classis đa dạng với 60 mẫu phim các loại.

Classis loại bỏ lên đến 60% năng lượng mặt trời

Kết luận

Phim cách nhiệt không chỉ là một cải tiến kỹ thuật trên chiếc xe của bạn, mà còn là chìa khóa mở ra một thế giới trải nghiệm lái xe an toàn và thoải mái.

Dán phim cách nhiệt không chỉ góp phần bảo vệ xe mà còn bảo vệ an toàn cho người ngồi trong xe và tăng tính thẩm mỹ cho xe.

Bởi vậy, hãy để chiếc xe của bạn trở nên nổi bật và hiện đại hơn với dòng phim cách nhiệt tốt nhất tại Thiện Auto