Cách chăm sóc bảo quản xe ô tô trong mùa dịch COVID-19

Chăm sóc bảo quản xe ô tô trong mùa dịch là việc vô cùng đơn giản. Anh em có thể tham khảo các biện pháp vệ sinh và chăm sóc xe như sau:

  • Vệ sinh sạch sẽ trước khi đậu xe tại chỗ trong thời gian dài bao gồm:  rửa ngoại thất, gầm, vệ sinh nội thất. Và đừng quên kiểm tra tổng thể xe như mức dầu, nước làm mát, đổ đầy bình xăng…
  • Cần có bạt che nếu đậu xe ngoài trời để bảo vệ tốt nhất ngoại thất xe của bạn.
  • Tránh đậu xe ở những nơi kém vệ sinh để tránh tối đa tình trạng Chuột bọ vào bên trong xe, cắn phá hệ thống trên xe hoặc làm tổ.
  • Nếu có garage nên kích (đội) xe lên cao để lốp không bị giảm tuổi thọ do đậu tại chỗ lâu ngày, vùng lốp tiếp xúc với mặt đất sẽ bị mất tính đàn hồi của cao su lốp. Nếu không có garage, mọi người nên bơm áp suất lốp lớn hơn thông thường để hạn chế tối đa việc lốp xe bị biến dạng khi đậu tại chỗ.
  • Khoảng 3 – 5 nên khởi động xe tầm 20 phút ( nên mở nắp capo xe cho thoáng và có thể kiểm tra sơ bộ các hệ thống bên trong) để các chi tiết  máy được bôi trơn trở lại, bật điều hòa hoặc bật sấy để nội giữ nội thất tránh bị ẩm mốc lên mùi hôi , và bình của xe sẽ được sạc đầy lại. Ở những xe đời mới không nên tháo cọc (-) bình ( những cài đặt trên mặt đồng hồ xe có khả năng bị reset lại như thời gian,… và không tốt cho những bo mạch cần cấp nguồn điện thường trực).

Trên đây là một số lưu ý THIỆN AUTO xin chia sẻ đến mọi người tham khảo để bảo quản tốt nhất cho xe của mình trong mùa dịch Covid-19 kéo dài.